BÓI KIỀU

Tác giả:
Nhà phát hành: dtbooks
Hình thức bìa: Bìa cứng
Kích thước 26.5x13x4. cm
Năm xuất bản: 2017
Hết hàng
Giá bìa: 199,000 đ

Không khí Tết đang tràn ngập khắp mọi nơi, từ trong nhà ra đến ngoài phố, ấm áp và vui lạ kỳ. Để góp phần làm tăng thêm thi vị ngày Xuân, Công ty sách DTBOOKS đã phối hợp cùng Công ty sách Phương Nam (PNB) giới thiệu bộ sách quà tặng (book gift) Bói Kiều nhằm đem lại những giờ phút giải trí thú vị và cũng như cũng cố bản sắc văn hóa Việt qua những vầng thơ đi cùng năm tháng của đại thi hào Nguyễn Du.

Truyện Kiều là kiệt tác văn học Việt Nam, tự hào đứng cùng những tác phẩm bất hủ của thế giới. Với con người Việt xưa, Truyện Kiều là món ăn tinh thần cực kỳ gần gũi với đời sống thường ngày. Từ tác phẩm này, dân gian còn có các hình thức bói Kiều, đố Kiều rất phong phú.

Bên cạnh mục đích giải trí ngày hội cùng gia đình và bạn bè, bộ trò chơi Bói Kiều cũng đem một làn gió văn hóa vào những ngày Tết cổ truyền nước ta. Những câu thơ Kiều của thi hào Nguyễn Du được chắt lọc khéo léo đưa vào từng tấm thẻ để đem đến cho bạn đọc những lời khuyên chân thành và bổ ích. Bói Kiều đã có từ ngày xưa, là một nét văn hóa đặc sắc của bà con người Việt. Dân ta đã xem Kiều như một sự hỗ trợ tinh thần, khi gặp bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống, họ tìm đến những câu Kiều để được giải đáp và thành tâm mong Thúy Kiều và Kim Trọng giúp đỡ. Hình thức bói Kiều với rất nhiều

người là linh nghiệm bởi 3.254 câu thơ lục bát của Nguyễn Du được coi là “bách khoa thư” về tâm hồn, tâm trạng, hiển hiện những cảnh huống của đời thực mà đến giờ vẫn chưa hề cũ. Ngày nay, chúng tôi tái hiện lại điều đó và thêm vào những chi tiết hiện đại hơn nhằm giúp các bạn trẻ tiếp cận với thơ văn Việt Nam một cách gần gũi và thiết thực hơn.

Mỗi khi có khúc mắc trong lòng cần được giải đáp, người thực hiện hãy trộng những tấm thẻ lại và rút một lá bất kỳ. Những lời bình chút của nhà nghiên cứu Phạm Đan Quế - người đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu Truyện Kiều – sẽ giúp chuyển tải những lời khuyên chân tình mà thú vị tới các bạn trẻ. Bên cạnh 60 tấm thẻ bài , chúng tôi còn gửi tặng bạn một quyển sách tổng hợp toàn bộ tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du như một món quà đầu xuân ý nghĩa. Tất cả đều nằm gọn trong chiếc hộp Bói Kiều xinh xắn. Đây sẽ là quà tặng ý nghĩa dành cho bạn bè, người tân trong các dịp lễ lạt, kỷ niệm những ngày đáng nhớ…

Xem Thêm Nội Dung