Cẩm nang đông dược (Mười tâm đắc sử dụng đông dược)

Nhà xuất bản: Hồng Đức
Hình thức bìa: mềm
Số trang: 440
Kích thước 16X24
Cân nặng: 700 (gram)
Năm xuất bản: 2019
Hết hàng
Giá bìa: 200,000 đ
Tôi đã từng phụ trách công tác đào tạo và trực tiếp tham gia công tác giảng dạy Đông Y Dược nhiều năm nên rất tâm đắc với “Cẩm nang Đông Dược - Mười tâm đắc sử dụng Đông Dược” của Danh Y Tiêu Thụ Đức.
 
Trong hơn 60 năm làm nghề thuốc, tôi có 20 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đông Y Hà Nội. Ở cương vị này tôi có trách nhiệm đào tạo đội ngũ nên đã tổ chức nhiều khóa, nhiều lớp huấn luyện và trực tiếp tham gia giảng dạy nhiều môn. Trong 6 khóa là Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Đông Y, tôi được phân công phụ trách công tác NCKH, đào tạo, kiêm Tổng biên tập Tạp chí Đông Y. Đó đều là những việc có liên quan đến học thuật. Vì vậy tôi thấy “Cẩm nang Đông Dược - Mười tâm đắc sử dụng Đông Dược” của Danh Y Tiêu Thụ Đức là cái mà nền Đông Y nước ta đang cần.
 
Nay tôi đã nghỉ hưu, không còn tham gia giảng dạy nữa nên dịch và giới thiệu nguyên văn “Cẩm nang Đông Dược Mười tâm đắc sử dụng Đông Dược” của Danh Y Tiêu Thụ Đức. Hy vọng rằng việc làm này giúp các nhà quản lý Đông Y thêm tài liệu khi biên soạn chương trình đào tạo; giúp các thầy giảng dạy Đông Y thêm tài liệu bổ sung cho bài giảng; giúp các học viên đang học Đông Y thêm tài liệu tham khảo; Ngay cả các thầy đang làm nghề thuốc cũng có thể tra cứu tài liệu này khi tổ chức phương thuốc.
 
Về những cái hay, cái sâu sắc của tài liệu tôi không giới thiệu ở đây mà để bạn đọc tự tìm hiểu. Tôi chỉ tóm tắt nội dung của từng bài để người đọc dễ chọn khi tra cứu.
 
Bài thứ nhất: Dùng Đông Dược cần chú ý những gì
Bài thứ hai: Thuốc phát tán
Bài thứ ba: Thuốc tả lợi
Bài thứ tư: Thuốc bổ ích
Bài thứ năm: Thuốc Lý khí
Bài thứ sáu: Thuốc hàn lương
Bài thứ bảy: Thuốc ôn nhiệt
Bài thứ tám: Thuốc hoạt huyết hóa ứ
Bài thứ chín: Các dược vật khác
Bài thứ mười: Bàn thêm về tổ chức phương thuốc

Xem Thêm Nội Dung