Chuyện Dễ Đùa Khó Nói - Cẩm Nang Con Trai Con Gái Vể Tình Dục và Giới Tính

Chuyện Dễ Đùa Khó Nói - Cẩm Nang Con Trai Con Gái Vể Tình Dục và Giới Tính

Tác giả:
Nhà xuất bản: Phụ Nữ
Nhà phát hành: First News
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 144
Kích thước 14.5x20.5
Cân nặng: 200 (gram)
Hết hàng
Giá bìa: 44,000 đ

Chuyện Dễ Đùa Khó Nói - Cẩm Nang Con Trai Con Gái Vể Tình Dục & Giới Tính

Nếu cần một từ nào đó để nói về tình dục, chúng tôi chỉ nói một từ: Hoa hồng. Vì hoa hồng có thể đem đến cho bạn niềm vui sướng và hạnh phúc tột cùng - nếu bạn cẩn thận; nếu không, những chiếc gai nhọn của nó sẽ gây ra bao nỗi đau đớn, phiền muộn và khổ đau. Đó là sự lựa chọn của chính bạn.

Luôn là như thế!

Mục lục:

Phần 1: Trước khi bàn về sex
Mình có bình thường không?
Giữa nam và nữ có điểm gì chung?
Sự khác biệt giữa nam và nữ
Điều gì đang xảy đến với con?

Phần 2: Sex
Vì sao sex hấp dẫn đến thế?
Vì sao sex bí ẩn?
Vì sao sex có lợi?
Con cần biết thêm điều gì nữa?
"Mặt tối" của sex là gì?

Phần 3: Xoay quanh chuyện sex
Tốt hay xấu?
Luận bàn về sex
Sex theo tiến trình lịch sử
Trước khi dì cháu ta nói lời tạm biệt

Báo chí giới thiệu viết:

Theo phunuonline.com.vn
Chuyện dễ đùa khó nói(Thứ bảy, 08/09/2012 09:01:53 AM)
Tất tần tật mọi thứ về thể chất, cảm xúc, tinh thần, các mối quan hệ xã hội và tất nhiên là cả sinh lý nữa cũng sẽ thay đổi. "Mình có bình thường không?" là câu hỏi trong hàng loạt câu hỏi luôn canh cánh bên lòng các em ở lứa tuổi này. Chuyện dễ đùa khó nói (nguyên tác: Sex for beginners) của Jasminka Petrovic đã đề cập đến vần đề này. Sách vừa được Bùi Ngọc Hương dịch, NXB Phụ Nữ ấn hành.

Tác giả viết cho đối tượng này như lời tâm sự của một phụ huynh dành cho con em mình: "Nếu phút trước con cảm thấy mình còn bé dại mà chỉ phút sau, con đã lý luận và cư xử hệt như người lớn, thì việc con nghĩ mình bất thường cũng là điều... bình thường thôi. Việc tương tự cũng sẽ xảy ra khi con để ý thấy mỗi ngày trôi qua, con càng lúc càng trở nên khác biệt so với các bạn đồng trang lứa về hình dáng, cảm xúc, suy nghĩ, các mối quan tâm, khẩu vị... Mỗi người trong các con đều phát triển theo cách khác nhau với tốc độ khác nhau, thông thường rất nhanh, nhưng có lúc lại chậm. Sự thay đổi này có thể rất thú vị, nhưng cũng gây ra nhiều mệt mỏi. Và mọi lời nhận xét, khuyên nhủ của những người xung quanh chỉ làm phức tạp thêm cái tuổi dậy vốn đầy rắc rối...".

Sau đó là một loạt câu hỏi trắc nghiệm để đối tượng tự trả lời, tác giả giải thích và hướng dẫn chu đáo. Có thể nói, ở lứa tuổi dậy thì, các em có nhu cầu muốn hiểu rõ và hiểu đúng về cơ thể của mình, về những biến động tâm lý của bản thân và về một điều hết sức mới mẻ mà các em rất tò mò: tình dục.

Với mong muốn trấn an, hướng dẫn và giúp các em thoải mái tìm hiểu về vấn đề hết sức "tế nhị" này, Jasminka Petrovic đã viết quyển sách với những kiến thức khoa học bổ ích và những chia sẻ thẳng thắn, không màu mè hay úp mở.

TRÚC THANH
 

Xem Thêm Nội Dung