Combo lịch tra cứu - Thế kỷ Âm Dương Đối lịch và Lịch Thế kỷ Nhị Bách niên (B750)

Combo lịch tra cứu - Thế kỷ Âm Dương Đối lịch và Lịch Thế kỷ Nhị Bách niên (B750)

Hình thức bìa: Bìa cứng
Kích thước 19x27
Cân nặng: 5,050 (gram)
Giá bìa: 750,000 đ

1. "Thế kỷ Âm - Dương đối lịch 1924 - 2050" là quyển lịch đối chiếu từ dương lịch sang âm lịch hoặc ngược lại từ âm lịch sang dương lịch, rất thuận tiện tra cứu, sử dụng, dùng phổ cập cho mọi đối tương độc giả...

"Thế kỷ Âm - Dương đối lịch 1924 - 2050" là quyển lịch đối chiếu từ dương lịch sang âm lịch hoặc ngược lại từ âm lịch sang dương lịch, rất thuận tiện tra cứu, sử dụng, dùng phổ cập cho mọi đối tương độc giả.

Bố cục sách gồm các phần:

1. Các loại lịch

2. Đơn vị đo đếm thời gian

3. Phép đếm can chi

4. Âm dương ngũ hành

5. Ngũ hành nạp âm

6. Ngày xung tuổi theo quan niệm của người phương Đông xưa

7. Thập nhị trực

8. Nhị thập bát tú

9. Tam nguyên cửu tinh

10. Tam nguyên cửu vận

11. Cửu khí

Phần Phụ lục cuối sách cung cấp nhưng thông tin hữu ích về chọn ngày giờ theo dân gian; chọn tuổi làm nhà; hôn nhân theo quan niệm dân gian; toán mệnh - số thần của Viêm Thiên Cương; tiểu lục nhâm của người phương Đông xưa.

 

2. Lịch Thế kỷ Nhị bách niên thông dụng (200 năm) từ 1901 đến 2100 là cuốn lịch tra cứu độc đáo nhất từ trước tới nay. Có 5 loại lịch được tra cứu song hành chuyển đổi lẫn cho nhau: 

1 – Từ Dương lịch chuyển sang Âm lịch và ngược lại. 
2 – Đổi từ Âm lịch sáng Dương lịch. 
3 - Đổi từ Lịch Can – Chi sang Âm lịch, Dương lịch và ngược lại. 
4 - Đổi từ Lịch Tiết khí sang Âm lịch, Dương lịch, Lịch Can – Chi và ngược lại. 
5 - Đổi từ Âm lịch, Dương lịch sang Lịch 28 chòm sao (Nhị thập Bát tú)
và ngược lại đổi từ Lịch 28 chòm sao sang Âm, Dương lịch. Đây là loại lịch đặc biệt của phương Đông. Loại lịch này đã có từ thời Ân – Thương (Trung Quốc). Lịch Nhị Thập Bát tú phải trải qua hàng chục triệu phép tính mới có thể tính vị trí các chòm sao, an sao cho từng ngày. Việc an 28 Chòm sao cho từng ngày theo văn hóa cổ truyền (tâm linh phương Đông) người ta sẽ tìm được ngày Hoàng đạo, Hắc đạo, ngày xấu, ngày tốt, cát hung để định vị ngày làm việc hữu dụng trong cuộc sống thường nhật: Ma chay, cải táng, động thổ, cất nóc làm nhà, khai trương cửa hàng, cưới, hỏi và nhiều việc đại sự trong đời. Đặc biệt là chọn ngày giao dịch ký kết các Hiệp ước, hợp tác kinh tế, giao dịch ký kết hợp đồng và mọi việc hành sự khác trong giao dịch hàng ngày. 
 
Lịch Thế kỷ Nhị bách niên thông dụng (1901 – 2100) còn là cộng cụ hữu dụng cho các nhà nghiên cứu khoa học nói chung và lịch sử khảo cổ học nói riêng tính toán chuyển đổi ngày, tháng, năm của nhiều loại lịch ghi chép trong lịch sử quy đổi ra ngày, tháng, năm Dương lịch Quốc tế đương đại.
 
Lịch Thế kỷ Nhị bách niên thông dụng (1901 – 2100), ngoài việc tra cứu 200 năm của 5 loại lịch còn có giá trị thông tin so sánh, đối chiếu với lịch Trung Quốc. Nó còn tập hợp thống kê Tiết khí, năm nhuận, tháng nhuận, Nhật, Nguyệt thực, Ngày Mồng Một Tết Âm lịch suốt 200 năm để độc giả có cái nhìn tổng quát về lịch pháp. Nhất là vào từng năm, tháng, ngày có thể tra cứu lượng thông tin tổng quát dự báo về mỗi con người. Chẳng hạn như: Cầm tinh con gì, tháng cầm tinh, ngày giờ cầm tinh với Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và mang theo hàng Bát quái (8 quẻ): Càn, Khôn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Đoài thuộc mệnh trạch gì? Từ đó giúp cho mỗi chủ thể có thể hoạch định, quy hoạch đời người theo “duyên căn, số mệnh” của chính mình để hành động sao cho phù hợp với quy luật đời người. Và từ đây hướng dẫn người ta cách ứng nhân xử thế quan hệ với cộng đồng và thế giới bằng hữu sao cho có nhân quả viên mãn. 
 
Đây là cuốn sách lịch đầu tiên được in ở nước ta có giá trị thông tin, giá trị nghiên cứu và mục đích sử dụng đa năng nhất. Từ trước tới nay, chưa có cuốn lịch nào nhìn dưới góc độ khoa học sánh kịp với nó về giá trị sử dụng, thực dụng với đời sống thường nhật của con người, đời người, với gia đình, dòng họ và cộng đồng xã hội

Xem Thêm Nội Dung