Combo sách Dự Án Phượng Hoàng - Mục tiêu (b458k)

Hình thức bìa: bìa mềm
Cân nặng: 1,000 (gram)
Đang có hàng
Giá bán: 366,400 đ
Giá bìa: 458,000 đ
Tiết kiệm:20%(91,600 đ)

THAY ĐỔI ĐỂ SỐNG SÓT

Chìa khóa chuyển đổi số thành công cho mọi doanh nghiệp

Trước thời đại số thay đổi từng giây từng phút như hiện nay, các doanh nghiệp đã làm gì để thay đổi và phát triển. Combo sách gồm hai cuốn Mục tiêu và Dự án phượng hoàng là những tiểu thuyết kinh doanh bán chạy nhất tại Hoa Kỳ mang đến bài học đắt giá về cách thức các nhà quản lý và doanh nghiệp đã phải đổi mới như thế nào để duy trì và bứt phá phát triển.

 

MỤC TIÊU

Giới thiệu lý thuyết các điểm hạn chế đã làm thay đổi tư duy của những nhà kinh doanh Hoa Kỳ

 

NỘI DUNG CUỐN SÁCH MỤC TIÊU – THE GOAL

Được viết theo phong cách kịch tính, Mục tiêu là cuốn tiểu thuyết quản trị cực kỳ hấp dẫn, đã và đang thay đổi tư duy quản lý của toàn bộ thế giới phương Tây. Tác giả được Fortune mô tả là một “bậc thầy trong ngành”, còn Businessweek gọi ông là một “thiên tài đích thực”. Đây là một cuốn sách xứng đáng để giới thiệu cho bạn bè trong ngành - ngay cả với cấp trên của bạn - nhưng không phải cho các đối thủ cạnh tranh.

Alex Rogo là một quản lý đang phải làm việc tuyệt vọng để giúp nhà mày của mình không rơi vào thảm họa. Cuộc hôn nhân của anh cũng vậy. Alex có 90 ngày để cứu nhà máy của mình - hoặc nó sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn với hàng trăm nhân viên bị mất việc. Đúng vào thời điểm đó, cuộc gặp gỡ tình cờ với một nhân vật bí ẩn từ thời sinh viên - Jonah - đã giúp anh thoát ra khỏi những cách tư duy thông thường để xem xét các vấn đề thực sự cần phải giải quyết.

 Câu chuyện về cuộc chiến giải cứu nhà máy của Alex không chỉ hấp dẫn đơn thuần về nội dung. Nó ẩn chứa một thông điệp nghiêm túc cho tất cả các nhà quản lý và giải thích những ý tưởng về “Lý thuyết các điểm hạn chế (TOC)” được phát triển bởi Eli Goldratt – người được quốc tế công nhận là bậc thầy trong việc phát triển các khái niệm và hệ thống quản lý kinh doanh mới.

Cuốn sách Mục tiêu

*Tóm tắt các bước trong Lý thuyết các điểm hạn chế của tác giả:

BƯỚC 1. Xác định các nút cổ chai của hệ thống.

(Suy cho cùng, không khó khăn gì mấy cũng xác định được lò luyện nhiệt và NCX-10 chính là các nút cổ chai của nhà máy.)

BƯỚC 2. Quyết định cách khai thác các nút cổ chai.

(Cái này vui. Thấy rõ là những máy móc đó sẽ không được nghỉ ăn trưa, vân vân…)

BƯỚC 3. Bố trí mọi thứ khác lệ thuộc vào quyết định phía trên.

(Đảm bảo là mọi thứ răm rắp phối hợp theo hoạt động của các điểm hạn chế này. Giống như hệ thống nhãn đỏ và nhãn xanh.)

BƯỚC 4. Nâng cấp các nút cổ chai của hệ thống.

(Đưa về cỗ máy Zmegma cũ kỹ, chuyển đổi trở lại các chu trình cũ, ít “hiệu quả”…)

BƯỚC 5. Nếu ở một trong những bước trên, một nút cổ chai nào đó đã được hóa giải, quay trở lại bước 1.

Sách Mục tiêu

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ CUỐN SÁCH MỤC TIÊU

Tác giả Eli Goldratt là một nhà vật lý người israel đã trở thành bậc thầy về quản trị kinh doanh, một cố vấn và người hướng dẫn cho những tập đoàn lớn, các tổ chức chính phủ trên khắp thế giới.

Ông là người khởi phát kỹ thuật sản xuất tối ưu (opt), lý thuyết điểm hạn chế (toc), các quy trình tư duy, trống-đệm-dây, quản lý dự án theo phương pháp chuỗi găng ccpm) và các công cụ khác phái sinh từ lý thuyết điểm hạn chế. ông được tạp chí fortune mệnh danh là “bậc thầy trong ngành” còn tờ business week gọi ông là “một thiên tài”.

CẢM NHẬN CỦA BẠN ĐỌC VỀ CUỐN SÁCH MỤC TIÊU

Có những cuốn sách đọc một lần là xong, và có những cuốn sách cho bạn cảm giác đọc nhiều lần vẫn chưa khai thác hết. Cuốn Mục tiêu thực sự là một món bảo bối có thể dùng nhiều năm vãn không cũ dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Nó không chỉ đơn thuần là một cuốn sách giới thiệu về lý thuyết các điểm hạn chế (theory of constrains) trong vận hành doanh nghiệp, mà còn là một cuốn sách dạy cách tư duy về công việc, cách đối mặt với những khó khăn trong kinh doanh cũng như về sự cân bằng giữa sự nghiệp và đời sống riêng tư.

Mỗi lần đọc lại, người đọc lại thích thú vì bóc thêm được một tầng ý nghĩa, như thể vừa bóc thêm một lớp vỏ của một củ hành thật to vậy.

Không phải ngẫu nhiên mà Mục tiêu được tái bản rất nhiều lần trên khắp thế giới. Bằng cách thức kể chuyện tài tình và mô típ rất khác lạ so với các loại sách kinh doanh thông thường. cuốn sách này vẫn không ngừng mang lại những bài học sâu sắc, đầy giá trị và truyền cảm hứng tuyệt vời cho các nhà lãnh đạo có tinh thần cầu tiến.

Dương Trọng Tấn

CEO Tổ hợp giáo dục Agilead Global

MỤC TIÊU LÀ CUỐN SÁCH BẠN KHÔNG ĐỂ BỎ LỠ NẾU MUỐN THOÁT RA KHỎI SỰ TRÌ TRỆ CỦA HOẠT ĐỘNG KINH DOANH HIỆN TẠI

 

DỰ ÁN PHƯỢNG HOÀNG

Câu chuyện về DevOps và chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp công nghệ

_

sách Dự án phượng hoàng

SƠ LƯỢC NỘI DUNG CUỐN SÁCH DỰ ÁN PHƯỢNG HOÀNG

Bill là một quản lý CNTT tại Parts Unlimited. Đó là sáng thứ Ba và trên đường đến văn phòng, Bill nhận được cuộc gọi từ CEO.

Dự án Phượng hoàng, sáng kiến CNTT mới rất quan trọng đối với tương lai của Parts Unlimited, nhưng lại vượt quá ngân sách và triển khai quá chậm. Vị CEO muốn Bill báo cáo trực tiếp với anh ta và sửa chữa mớ hỗn độn trong 90 ngày, nếu không, toàn bộ bộ phận của Bill sẽ được thuê ngoài. Với sự giúp đỡ của một thành viên hội đồng tương lai và triết lý bí ẩn về Ba Phương pháp, Bill bắt đầu thấy công việc CNTT có nhiều điểm tương đồng với công việc của nhà máy sản xuất hơn anh tưởng tượng. Với khoảng thời gian hạn hẹp, Bill phải tổ chức luồng công việc hợp lý và phục vụ hiệu quả các chức năng kinh doanh khác tại công ty. Với tiết tấu nhanh cùng lối kể chuyện thú vị, ba ngôi sao sáng của phong trào DevOps mang đến một câu chuyện mà bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực CNTT cũng sẽ nhận ra. Người đọc sẽ không chỉ học cách cải thiện công việc CNTT của tổ chức mà còn có cái nhìn hoàn toàn khác về bộ phận này.

CUỐN SÁCH DỰ ÁN PHƯƠNG HOÀNG CÓ GÌ HẤP DẪN?

- Các tác giả đã khéo léo lồng ghép các khái niệm về DevOps vào trong câu chuyện thú vị và gay cấn về Dự án Phượng hoàng, một sản phẩm đến từ bộ phận CNTT của Parts Unlimited. Câu chuyện đưa người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc của những người làm CNTT – một ngành tưởng như khô khan và chỉ liên quan đến các con số. Thông qua hành trình của Bill và Dự án Phượng hoàng, độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về ngành CNTT, đặc biệt là mối quan hệ mật thiết giữa CNTT với sự vận hành và phát triển của bất cứ tổ chức nào trong thời đại ngày nay.

- Cuốn sách chỉ ra thực trạng khó khăn mà hầu hết các công ty có bộ phận CNTT đều mắc phải, đó là hoạt động CNTT không gắn liền với vận hành và phát triển doanh nghiệp. Câu chuyện của anh chàng Bill và Dự án Phượng hoàng sẽ cho độc giả có cái nhìn toàn diện và sâu xa hơn về vai trò và vị trí của bộ phận CNTT đối với bất kỳ hoạt động nào của doanh nghiệp.

- Cuốn sách có kết cấu độc đáo, mở đầu bằng một câu chuyện ly kỳ, cuốn hút về công nghệ, kết thúc bằng một cuốn sổ tay cung cấp kiến thức về DevOps.

- Cuốn sổ tay DevOps được đặt ngay sau phần kể chuyện, giống như một tổng kết kiến thức ngắn gọn được rút ra từ câu chuyện Dự án Phượng hoàng. Các tác giả đã đưa ra nhiều khái niệm hữu ích về quản lý, vận hành hoạt động công nghệ trong các tổ chức hiện đại. Đây là những kiến thức không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn bứt phá trong thời đại kỹ thuật số.

Sách dự án phượng hoàng

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ CỦA CUỐN DỰ ÁN PHƯỢNG HOÀNG

Gene Kim là người sáng lập, Giám đốc Công nghệ của Tripwire suốt 13 năm, nơi ông nghiên cứu về các tổ chức CNTT hiệu suất cao.

Kevin Behr là người sáng lập Viện Quy trình Công nghệ Thông tin (ITPI) và chiến lược gia cho Hội đồng Tư vấn Thực hành tại Assemblage Pointe, nơi chuyên tư vấn và huấn luyện các tổ chức CNTT.

George Spafford là Giám đốc nghiên cứu của Gartner, tác giả và diễn giả nổi tiếng, từng tư vấn và đào tạo về chiến lược, quản lý CNTT, bảo mật thông tin và cải thiện dịch vụ tổng thể ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và Trung Quốc.

CẢM NHẬN CỦA BẠN ĐỌC VỀ DỰ ÁN PHƯƠNG HOÀNG

"Cuốn sách hấp dẫn này nắm bắt những vấn đề nan giải mà nhiều công ty phụ thuộc vào CNTT phải đối mặt và đưa ra các giải pháp trong thế giới thực. Deming từng nói: 'Bạn không bắt buộc phải thay đổi để sống sót”. Dự án Phượng hoàng sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến CNTT, giống như cuốn sách Mục tiêu của Tiến sĩ Goldratt dành cho sản xuất."

Jez Humble

đồng tác giả của cuốn sách từng đoạt giải thưởng Jolt Continuous Delivery (Giao hàng liên tục)
và là Hiệu trưởng tại ThoughtWorks Studios

CUỐN SÁCH DÀNH CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐANG TÌM KIẾM PHƯƠNG CÁCH CẢI THIỆN VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC

ĐẶT HÀNG NGAY ĐỂ NHẬN VỀ ƯU ĐÃI TIẾT KIỆM TỪ KENOSA.VN

Xem Thêm Nội Dung