Combo sách Quyền Lực Vàng Đen (The Prize - Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực + Titan - Gia tộc Rockefeller)

Hình thức bìa: bìa mềm
Cân nặng: 2,000 (gram)
Đang có hàng
Giá bán: 764,000 đ
Giá bìa: 955,000 đ
Tiết kiệm:20%(191,000 đ)

DẦU MỎ, TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC

Thiên sử thi vĩ đại nhất thế kỉ XX

____________

NỘI DUNG CUỐN SÁCH DẦU MỎ, TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC CÓ GÌ HẤP DẪN?

The Prize - Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực khắc họa toàn cảnh lịch sử ngành công nghiệp dầu mỏ - cuộc giao tranh giành tiền bạc và quyền lực có xung quanh vấn đề dầu mỏ. Cuộc chiến này đã làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu, phản ánh hậu quả của các cuộc chiến tranh thế giới và khu vực, đồng thời thay đổi vận mệnh nhân loại nói chung và các quốc gia nói riêng.

The Prize - Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực  là một bức tranh về lịch sử thế kỷ XX, cũng là về ngành công nghiệp dầu mỏ. Bức họa khổng lồ này tái hiện lịch sử từ khi người ta khoan giếng dầu đầu tiên ở Pennsylvania, trải qua hai cuộc đại chiến, tới khi Iraq xâm lược Kuwait và Chiến dịch bão táp sa mạc.

Nhiều nhân vật lịch sử xuất hiện trong cuốn sách, từ những người liều mạng đi tìm dầu mỏ, những kẻ lừa đảo tới những ông vua dầu mỏ, từ cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, và Quốc vương Ả-rập Xê-út Ibn Saud, tới Tổng thống Mỹ George Bush và cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein. Là cuốn sách đồ sộ và hùng tráng về chủ đề dầu mỏ đầy bí ẩn, lôi cuốn và mang tính sống còn với thế giới, Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực không chỉ trình bày những nhận thức cơ bản về dầu mỏ, về quyền lực, về tiền bạc mà còn về cả thế kỷ XX. Tác phẩm có sức khái quát đặc biệt, tầm quan trọng to lớn và lôi cuốn tới mức mê hoặc.

Cuốn sách chứng minh một sự thật đó là sự tồn vong và phát triển của thế giới hiện nay phụ thuộc phần lớn vào các nguồn tài nguyên, chủ yếu là dầu mỏ, khí đốt và than đá. Có thể nói, dầu mỏ đã trở thành động lực phát triển của thế giới trên con đường tiến tới văn minh, đồng thời cũng là nguyên nhân gây ra biết bao biến động xã hội để tàn phá nền văn minh đó. Đúng như tác giả đã viết, dầu mỏ (và khí thiên nhiên) đã tạo nên “những thay đổi vĩ đại” trong hơn một thế kỷ nay của lịch sử nhân loại.

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ CỦA THE PRIZE - DẦU MỎ, TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC:

Daniel Yergin

Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Năng lượng Cambridge, thành viên của Trung tâm Doanh nghiệp và Chính phủ thuộc Harvard Kennedy School, và là ủy viên quản trị của Viện Brookings.

Là cây bút nổi tiếng, ông là tác giả và đồng tác giả của nhiều cuốn sách nổi bật, trong đó cuốn Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực (The Prize: The Epic Quest for Oil, Money, and Power) đã giành được giải thưởng Pulitzer và giải thưởng Eccles, và là tư liệu xây dựng nên một loạt các chương trình truyền hình gồm 8 phần do PBS và BBC phối hợp sản xuất.

 

TITAN - THIÊN HÙNG CA VỀ GIA TỘC BÍ ẨN ROCKEFELLER

Người góp phần làm nên nước Mỹ vĩ đại

____________

TITAN - Thiên Hùng Ca Về Gia Tộc Bí Ẩn Rockefeller

Rất lâu trước khi Jeff Bezos lên ngôi người giàu nhất thế giới, vị trí đó từng thuộc về tỷ phú John D. Rockefeller - ông trùm dầu mỏ của Mỹ.

John D. Rockefeller trở thành tỷ phú năm 1916, với tài sản tương đương gần 2% GDP cả nước khi đó. Ước tính, nếu như Jeff Bezos - người giàu nhất hành tinh hiện nay - muốn sở hữu 2% giá trị nền kinh tế Hoa Kỳ giống như Rockefeller, thì tài sản ròng của ông chủ Amazon phải chạm mốc 399,2 tỷ USD - hơn gấp ba những gì vị tỷ phú đang nắm giữ.

 Ông là tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ và cũng được coi là người giàu nhất lịch sử nước này.

GIA TỘC ROCKEFELLER GẮN LIỀN VỚI  NHỮNG ĐỒN ĐOÁN ĐẦY TAI TIẾNG – BÍ ẨN

 1. Thao túng kinh tế - độc quyền thị trường
 2. Thành lập hội kín kiểm soát thế giới
 3. Một kẻ giả dối, tham lam, vô cảm, đội tiền bạc lên đầu
 4. Cụ già héo hon làm từ thiện từ những đồng 10 xu đến hàng tỷ đô

TITAN CÓ GÌ HẤP DẪN?

 TITAN là tác phẩm đồ sộ nhất, đầy đủ nhất về cuộc đời của nhà tài phiệt dầu mỏ Rockefeller lần đầu được xuất bản tại Việt Nam.

Một tác phẩm mang tính bước ngoặt tiết lộ những câu chuyện gây sửng sốt, hóa giải những bí ẩn và vạch trần những lời đồn đoán xung quanh cuộc đời – sự nghiệp của John D. Rockefeller, cuốn sách sẽ thay đổi hoàn toàn hình dung của chúng ta về nhà tư bản khó hiểu này.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH:

Tác giả Chernow tìm hiểu về John D. Rockefeller dựa trên ba quan điểm chính: người đàn ông của gia đình, gã khổng lồ trong kinh doanh và nhà từ thiện hào phóng

1/ Cuốn sách dày 1155 trang chia thành 35 chương là 35 nấc thang trong cuộc đời của Rockefeller, đưa bạn lần theo dấu chân của John D. Rockefeller từ khi ông còn là một cậu bé quê mùa gầy còm cho tới khi trở thành ông trùm của Tập đoàn Standard Oil, nắm giữ quyền vị tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ.

2/ Trong khi cung cấp bằng chứng mới về các hoạt động sai trái của Rockefeller, Chernow cũng loại bỏ định kiến ​​về con quái vật máu lạnh, tham lam để phác họa một bức chân dung con người khó hiểu, kỳ quặc, đối lập. Vừa là một người máy hoàn hảo không tì vết ở thái cực này, nhưng lại là lưỡi lê máy chém ở thái cực kia.

3/ Câu chuyện của John D. Rockefeller gắn liền với những thời khắc quan trọng trong lịch sử nước Mỹ, giai đoạn diễn ra sự chuyển đổi mạnh mẽ sau Nội chiến từ doanh nghiệp nhỏ sang sự phát triển của các tập đoàn khổng lồ làm thay đổi kinh tế đất nước.

4/ Bức tranh đa sắc thái về một người đàn ông hấp dẫn, phức tạp cùng những tiết lộ về những vụ bê bối trong gia đình, bi kịch và những bất hạnh chưa từng được đưa ra ánh sáng.

5/ Triết lý kinh doanh của Rockefeller và những chiếc chìa khóa đã giúp cho vị tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ cách mạng hóa nền công nghiệp dầu mỏ cũng như đưa ông đến với sự giàu có và danh tiếng lưu truyền tận ngày hôm nay.

TITAN - Thiên Hùng Ca Về Gia Tộc Bí Ẩn Rockefeller

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ CUỐN TITAN:

Ron Chernow

 • Sinh năm 1949 tại Hoa Kỳ
 • Tốt nghiệp Đại học Yale năm 1970
 • Là tác giả người Mỹ đoạt giải Pulitzer
 • Giành được nhiều giải thưởng khác như: National Book (1990 - The House of Morgan), Eccles (Cuốn sách Kinh doanh hay nhất năm 1993 - The Warburgs)
 • Tác giả cuốn Alexander Hamilton
 • Cuốn tiểu sử về John D. Rockefeller, Sr., Titan, là một tác phẩm bán chạy nhất tại Mỹ
 • The New York Times vinh danh ông là “vị kiến trúc sư về lịch sử vĩ đại nhất được biết đến trong nhiều thập kỷ”

BÁO CHÍ NÓI VỀ CUỐN TITAN:

Một bức tranh chi tiết của Chernow, sự kết hợp đến khó tin của tội lỗi và thánh thiện, một bức chân dung nhân đạo, hấp dẫn và công bằng tuyệt đối về một nhân vật có năng lượng và hoài bão siêu nhiên.”

                     -  People

Bạn có thể đọc cuốn sách như ngắm một bức chân dung đầy cảm thông về một con người phức tạp, kỳ bí, một chặng đường lịch sử của kinh doanh, một trận chiến pháp lý, hay chỉ đơn giản là một câu chuyện hư cấu tuyệt vời.

 -  Business Week

Khi lịch sử đưa ra phán quyết cuối cùng về John D. Rockefeller, có lẽ những cống hiến mà ông dành cho nghiên cứu sẽ được coi như một dấu mốc quan trọng trong sự tiến bộ của nhân loại… Khoa học hiện đại chịu ơn người đàn ông giàu có, rộng lượng và sáng suốt này hệt như nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng chịu ơn sự bảo hộ của Giáo hoàng và Quân vương. Trong số những người đàn ông giàu có ấy, John D. Rockefeller có vai trò tối thượng.

- Winston Churchill

BỘ SÁCH XUẤT SẮC MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ!

ĐẶT HÀNG NGAY ĐỂ NHẬN MỨC GIÁ HẤP DẪN VÀ MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Xem Thêm Nội Dung