Combo sách: Tạo táng phong thủy và Phong thủy đặt mộ

Nhà xuất bản: Hồng Đức
Cân nặng: 1,600 (gram)
Năm xuất bản: 2021
Giá bìa: 427,000 đ

TẠO TÁNG PHONG THỦY

Trạch cát là một bộ môn khoa học có mối quan hệ với Thiên văn học, Lịch pháp. Trong thời kỳ xã hội nguyên thủy, năng lực nhận thức của con người tương đối thấp. Họ không thể tìm hiểu rõ được sự hình thành của sự vật cũng không thể nắm rõ được tiến trình hình thành và phát triển của sự vật. Đối diện với sự khắc nghiệt của môi trường sống tự nhiên bên ngoài, con người thường khó có thể tìm ra phương pháp né tránh hoặc hóa giải. Từ đó, hình thành tâm lý nhờ cậy vào các năng lực siêu nhiên, thế lực thần bí. Đây chính là kết quả hình thành các loại vu thuật, các loại hình tôn giáo nguyên thủy, đồng thời ra đời tế tự và chiêm bốc, chính là thuật trạch cát nguyên thủy.

Trong xã hội cổ đại, trạch cát từng có các tác dung tích cực với sự sinh tồn và phát triển của loài người. Trạch cát cổ đại có nghĩa hẹp và nghĩa rộng. Nghĩa rộng của trạch cát là chỉ tất cả những hành vi truy cầu và chọn lựa những thông tin có lợi cho các hoạt động của con người. Các phương pháp suy đoán thông tin cát lợi và góc độ khác nhau để có thể phán đoán được mức độ cát hung của sự vật phụ thuộc vào thuật trạch cát, như: Chiêm bốc Bát quái, Thái Ất, Kỳ môn độn giáp, Lục nhâm, chiêm tinh, kham dư, phong giác...

Ngoài ra, trong dân gian còn có bí quyết có thể đón cát tránh hung cũng thuộc vào ý nghĩa rộng của thuật trạch cát. Nghĩa hẹp của thuật trạch cát thường được gọi là "xem ngày","chọn ngày". Điều này có nghĩa là, trước khi tiến hành làm bất kỳ một việc gì, người ta thường dùng một phương pháp nhất định nào đó để chọn ra ngày, giờ tốt xấu. Nói một cách cụ thể, dựa trên cơ sở lịch pháp can chi, bổ trợ thêm can chi, Ngũ hành, Cửu cung, Bát quái, 12 trực, 28 vì tinh tú kết hợp cùng với thần sát trực giờ, ngày, tháng, năm để có thể tìm ra được giờ, ngày tốt khởi sự.

Cuốn sách " Tạo táng phong thủy" được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về bộ môn trạch cát.

PHONG THỦY ĐẶT MỘ VÀ XEM THẾ ĐẤT

Phong thuỷ đặt mộ là nhận thức và thực tiễn chủ quan đối với khách quan, đối tượng nghiên cứu của nó là người và môi trường tự nhiên. Nhiệm vụ của nó là phải đưa ra nhận thức hoàn cảnh, động thái, ý tưởng, cảm nhận về nơi ở của mọi người chỉ đạo họ xác định được hoàn cảnh tốt nhất để tạo nên một hoàn cảnh hài hoà giữa thiên nhiên với con người. Vận dụng Phong thuỷ đặt mộ có nghĩa là có âm và dương. Có trên và dưới, có trời và đất.
 

Phong thuỷ đặt mộ có ý nghĩa như thế nào? Quách Phác đã giải thích một cách rất hùng hồn trong tác phẩm “Táng kinh” rằng : “người chết chôn, theo đó tạo nên khí, khí bị gió thổi đi, khi gặp nước thì dừng. Người xưa dồn nó lại không cho tan, điều khiển nó không cho dừng, vốn được gọi là phong thuỷ”.
 
Phạm Tuyên Tân đời nhà Thanh nói :” Không có nước, gió thổi tới khí tan, có nước thì khí dừng dừng lại mà gió không. Vốn hai từ phong thuỷ rất quan trọng với địa chất học, trong đó coi đất mà có nước mới là thượng hạng, còn đất mà tụ gió thì chỉ là thứ hạng thôi”. Gió là hiện tượng không khí lưu động, nước luôn chảy đi. Gió và nước là nội dung quan trọng nhất của thuật Phong thuỷ, hay là phong thuỷ đặt mộ.
 
Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của phong thuỷ đặt mộ, cốt lõi của việc làm đó và nắm bắt được các nguyên tắc của phong thuỷ này. Sách được dịch một cách khúc triết, khoa học, giúp bạn đọc dễ dàng lĩnh hội và áp dụng được các tri thức trình bày trong đó. Sách cũng đưa ra những ví dụ thực tiễn, có thật trong lịch sử mang tính thuyết phục lớn.

Xem Thêm Nội Dung