COMBO SÁCH TÂY NGUYÊN - 3 CUỐN

Nhà phát hành: omegaplus
Hình thức bìa: MỀM
Cân nặng: 1,700 (gram)
Năm xuất bản: 2019
Hết hàng
Giá bìa: 620,000 đ

TỦ SÁCH TÂY NGUYÊN

1. Rừng, Đàn bà, Điên loạn - Jacques Dournes (159.000 vnđ)
2. Người Ê Đê : Một xã hội mẫu quyền - Anne de Hauteclocque-Howe (175.000 vnđ)
3. Pötao, một lý thuyết về quyền lực ở người Jörai Đông Dương - Jacques Dournes (286.000 vnđ)

1. Rừng, Đàn bà, Điên loạn – Jacques Dournes (159.000 vnđ)

Tác giả dẫn người đọc vào một hành trình thật tập trung: cuộc du ngoạn vào “miền mơ tưởng Giarai”, đi qua hàng trăm huyền thoại của họ; và ông nói rõ với người đọc rằng, ở đây “không phải là những huyền thoại tầm nguyên”, tức những huyền thoại về nguồn gốc của con người, giống loài người, hay của dân tộc, mà là những huyền thoại về cái hiện tại, là những mộng mị của những con người đang sống hôm nay, đang hằng ngày sống một cuộc sống kép, vừa “trải nghiệm” lại vừa mộng mị “đồng thời”, đang hàng ngày “tiếp tục sáng tạo ra huyền thoại”.

2. Người Ê Đê : Một xã hội mẫu quyền – Anne de Hauteclocque-Howe (175.000 vnđ)

Là một công trình nghiên cứu dân tộc học được nhà nghiên cứu Anne de Hauteclocque thực hiện vào năm 1962 về thiết chế xã hội của người Ê Đê, đặc biệt nhấn mạnh vào lý giải sự ràng buộc giữa các thành phần dân cư trong một xã hội “mẫu quyền”. Công trình của bà gây dấu ấn tiêu biểu ở khía cạnh thực địa, điều tra và thống kê, cũng như tham khảo kỹ lưỡng các hồ sơ luật tục, để từ các dẫn liệu thực tế tái dựng lại mô hình thiết chế sự hình thành các mối quan hệ nội tại thuộc xã hội mẫu quyền của người Ê Đê ở Đắc Lắc.

3. Pötao, một lý thuyết về quyền lực ở người Jörai Đông Dương – Jacques Dournes (286.000 vnđ)

Sau gần 15 năm tập trung nghiên cứu về Pötao và xã hội Giarai, J. Dournes đã giúp người đọc tường minh về Pötao, từ Huyền thoại cho đến Lịch sử, vốn là thách thức lớn đối với những nhà nghiên cứu trước ông. Bằng sự kết hợp phương pháp luận sử học, văn học dân gian và nhân học cấu trúc, J. Dournes đã giải quyết thấu đáo các vấn đề Pötao Giarai, độc giả sẽ phải bóc tách từng lớp của “vòng tròn đồng tâm” (hay “xếp củ hành”) để hiểu rõ chúng, một công việc hấp dẫn nhưng cũng không kém phần thách thức.

Xem Thêm Nội Dung