Combo sách: Yêu thương và bảo vệ hành tinh xanh

Combo sách: Yêu thương và bảo vệ hành tinh xanh

Tác giả:
Nhà xuất bản: Trẻ
Hình thức bìa: bìa mềm
Số trang: 16
Kích thước 19x20,5
Cân nặng: 1,000 (gram)
Năm xuất bản: 2021
Đang có hàng
Giá bán: 153,000 đ
Giá bìa: 180,000 đ
Tiết kiệm:15%(27,000 đ)
 

Điều gì sẽ xảy ra với lượng rác mà chúng ta thải ra hàng ngày. Tại sao chúng cần phải được xử lý và chôn lấp một cách an toàn. Có phải tất cả rác đều bỏ đi hay chúng có thể tái sử dụng? Hãy học để biết tầm quan trọng việc xử lý rác thải. Trong mỗi gia đình, chúng ta phải biết xử lý, phân loại rác thải trước khi xe rác mang đi. Vì có rác phân hủy, có loại rác không phân hủy. Mỗi loại rác đều có cách xử lý khác nhau để chúng không làm hại đến môi trường.

Các hoạt động của con người như chặt cây phá rừng để làm đường, xây dựng nhà cửa, công xưởng... sẽ làm hại đến môi trường. Rác thải của con người cũng làm vấy bẩn đất đai, sông hồ, dẫn đến tình trạng ô nhiễm. Tất cả những điều này đe dọa đời sống của các loài động và thực vật.

Con người cần phải dừng lại các việc làm phá hủy môi sinh, nâng cao nhận thức bảo vệ sự sống, bảo vệ hệ sinh thái, bảo vệ các loài sống trên trái đất.

 

Nhờ trái đất mà chúng ta mới sống được. Trái đất rất thân thiện. Nhưng phần lớn chúng ta không trân trọng Trái đất. Chúng ta làm vấy bẩn đất, không khí và nước của Trái đất. Đó là sự ô nhiễm môi trường sống. Chúng ta đã và đang làm hại người bạn tốt nhất của chúng ta  là tầng ozone giúp bảo vệ chúng ta khỏi các tia cực tím độc hại của mặt trời. Trái đất đang ngày càng ốm yếu. Vì lẽ đó bốn mùa cũng dần mất đi nét đặc trưng của chúng. Chúng ta phải làm gì khẩn cấp để bảo vệ hành tinh thân yêu này? Những kiến thức cần biết về cách bảo vệ trái đất khỏi sự ô nhiễm được trình bày trong sách.

 

Năng lượng tái tạo ít gây sức ép lên môi trường hơn các dạng năng lượng không tái tạo. Nhưng năng lượng tái tạo là gì? Tại sao năng lượng này lại tốt cho trái đất? Vì chúng sử dụng chính các nguồn từ thiên nhiên và hạn chế tối đa phát thải khí độc gây hiệu ứng nhà kính. Các nguồn năng lượng tái tạo cũng phong phú như: Gió, mặt trời, nước, sinh học. Nên chúng ta cần thay thế nguồn năng lượng bất tái tạo như nhiệt điện, hóa thạch bằng nguồn năng lượng thân thiện tái tạo để bảo vệ sinh thái, bảo vệ trái đất.

 

Trái đất đang bị lâm nguy. Thủ phạm chính là những thay đổi khí hậu toàn cầu. Nhưng tại sao điều này lại xảy ra? Chúng ta hãy cùng khám phá xem có thể làm gì để góp phần làm cho thế giới trở thành một nơi chốn sinh sống sạch đẹp và trong lành hơn cho tất cả mọi người. 
Câu chuyện sống động cùng những hình vẽ lôi cuốn sẽ giúp người đọc nâng cao nhận thức đối với biến đổi khí hậu và những ảnh hưởng của nó đến đời sống xã hội chúng ta.

 

Trái đất ngày càng bị con người tàn phá, dẫn đến các hệ sinh thái cũng bị tàn phá theo. Điều này đe dọa ngôi nhà chung của chúng ta. Nên việc cần thiết phải chung tay bảo vệ hệ sinh thái, tức là bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Chúng ta hãy giảm tiêu thụ những loại năng lượng góp phần gây hiệu ứng nhà kính. Hãy tích cực hành động ngay để cứu lấy trái đất, cứu lấy hệ sinh thái. Các em nhỏ có thể làm những việc như: Trồng thêm cây, không xả rác bừa bãi. Đó là những cách đơn giản trước tiên để cứu lấy hành tinh, cứu lấy hệ sinh thái.

 

Trái đất của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ô nhiễm đất do rác thải. Ô nhiễm nước do hóa chất của sản xuất công nghiệp, tràn dầu. Ô nhiễm tiếng ồn do tiếng máy móc, tiếng còi xe. Chúng ta phải ý thức về những nguy hại của những loại ô nhiễm trên, do chúng ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe của chúng ta. Và chúng ta phải hành động cụ thể, thiết thực nhất để ngăn chặn ô nhiễm.

 

Trái đất là ngôi nhà chung của chúng ta. Vì vậy chúng ta phải ý thức để bảo vệ các loài động và thực vật. Hãy dừng ngay việc tàn phá thiên nhiên, ngừng ngay việc chặt phá rừng. Rừng giúp bảo vệ sự sống con người, giúp cân bằng hệ sinh thái. Nếu rừng bị tàn phá thì nhiều hệ lụy về biến đổi sẽ đi theo như lũ lụt, lở đất, làm tàn phá các hệ động thực vật sống chung trong hệ sinh thái. Nên bảo vệ rừng là bảo vệ chính sự sống bình yên của chúng ta.

Hãy nâng cao nhận thức việc bảo vệ rừng, không làm mất thêm rừng cho các hoạt động xây dựng, lấy gỗ làm vật dụng, tích cực hơn là chúng ta hãy trồng thêm cây xanh, hãy phủ xanh mặt đất càng nhiều càng tốt.

Trước khi ăn quà bánh, trước khi ăn sáng hay lúc đi ăn ở nhà hàng cùng với gia đình, em hãy nhớ  luôn luôn rửa tay trước khi ăn nhé. Em có biết, rửa tay trước khi ăn là cách tốt nhất để ngăn vi khuẩn lây lan và giúp em không bị bệnh đấy. Giờ thì em biết rồi nhé. Rửa tay trước khi ăn là một thói quen tốt mà mọi bạn nhỏ đều nên có, nhưng quan trọng hơn, đó là một việc rất tốt cho sức khỏe.

Xem Thêm Nội Dung