Combo sách: Yêu thương và làm điều hay

Combo sách: Yêu thương và làm điều hay

Tác giả:
Nhà xuất bản: Trẻ
Hình thức bìa: bìa mềm
Số trang: 16
Kích thước 19x20
Cân nặng: 480 (gram)
Năm xuất bản: 2021
Đang có hàng
Giá bán: 81,000 đ
Giá bìa: 90,000 đ
Tiết kiệm:10%(9,000 đ)

Em có biết, trong giao tiếp hàng ngày, có những từ ngữ rất kỳ diệu đấy? Đó chính là từ "Vui lòng" và "Cảm ơn". Nếu em có hai từ này trong vốn từ của mình, em sẽ không bao giờ gặp sai sót cả! Nhưng tại sao em lại nên nói "Vui lòng" và "Cảm ơn" càng nhiều càng tốt? Tại sao hai từ này lại quan trọng đến vậy? Đó là bởi vì cả hai từ đều là những cách nói lịch sự thể hiện sự ghi nhận của em đối với người mà em biết ơn. Và những từ này cũng thường giúp cho mọi việc được giải quyết nhanh hơn nhiều.

Trước khi ăn quà bánh, trước khi ăn sáng hay lúc đi ăn ở nhà hàng cùng với gia đình, em hãy nhớ  luôn luôn rửa tay trước khi ăn nhé. Em có biết, rửa tay trước khi ăn là cách tốt nhất để ngăn vi khuẩn lây lan và giúp em không bị bệnh đấy. Giờ thì em biết rồi nhé. Rửa tay trước khi ăn là một thói quen tốt mà mọi bạn nhỏ đều nên có, nhưng quan trọng hơn, đó là một việc rất tốt cho sức khỏe.

 
Chẳng ai lại thích sống trong một ngôi nhà đầy rác với bụi. Và cũng chẳng ai muốn sống trong một thành phố như vậy cả. Tất cả chúng ta cần giữ cho thành phố của mình sạch sẽ để không bị lây nhiễm bệnh tật, và tránh được những tác hại của sự ô nhiễm môi trường. Để đạt được điều này chúng ta phải bắt đầu ngay từ khu xóm của mình.
 
 
Giúp đỡ người khác là một việc rất quan trọng, vì thế em hãy giúp những người xung quanh khu em sống, cũng như bạn bè và gia đình. Những việc làm nhỏ bé mà em làm để giúp người khác có thể đem lại cho họ nhiều niềm vui hơn em hình dung rất nhiều. Hãy thử hái một bông hoa cho bà khi bà không tự cúi xuống hái được vì đau lưng, hãy chạy ra chợ mua đồ giúp mẹ khi mẹ đang bận bịu trong bếp, và hãy giúp em của mình làm bài tập xem.
 
 
Em có biết vì sao nên là một người bạn tốt không? Em nên là một người bạn tốt bởi đó là cách duy nhất để kết bạn và giữ được những người bạn tốt. Và quan trọng hơn, điều này sẽ giúp em trở thành một người tốt hơn và hạnh phúc hơn. Cuộc sống đã chứng tỏ rằng, càng có nhiều bạn bè thì em sẽ càng hạnh phúc hơn. Vì vậy, hãy là một người bạn tốt với tất cả mọi người, và khi em cần sự giúp đỡ và ủng hộ, chắc chắn em sẽ thấy mọi người sát cánh bên em.
 
 
Nếu như mọi người đều tử tế và lịch sự với nhau, thế giới này hẳn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Sự tử tế và lịch sự là hai trong số những phẩm chất quan trọng nhất. Tử tế và lịch sự sẽ giúp em không bao giờ gặp rắc rối trong giao tiếp với người khác và trong xử lý các tình huống.

 

Xem Thêm Nội Dung