Kinh dịch Diễn giải và các yếu tố trong luận đoán

Kinh dịch Diễn giải và các yếu tố trong luận đoán

Nhà xuất bản: Hồng Đức
Nhà phát hành: Minh Nguyệt
Hình thức bìa: Bìa cứng
Số trang: 767
Kích thước 16x24 cm
Cân nặng: 1,100 (gram)
Hết hàng
Giá bìa: 200,000 đ

Dịch là triết học thực dụng, thực sự có ích khi ta vận dụng nó vào công việc thực tế, học Dịch và Dự đoán Dịch tuy hai lĩnh vực tách rời nhau nhưng muốn Dự đoán cho giỏi cần phải học Dịch cho giỏi. Theo cụ Nguyễn Văn Thọ, học Dịch có thể chia làm hai phần:

Một là học gốc Dịch, tức chuyên khảo về Vô cực, Thái cực, tìm hiểu nguồn gốc của Vũ trụ và con người.

Hai là học ngọn Dịch tức là khảo sát về lẽ Âm Dương tiêu trưởng của trời đất, tuần tiết thịnh suy của hoàn vũ, tức là học về hào, quẻ, học về tượng số (phần này bao gồm cả Dự đoán dịch). Trong phần Các yếu tố ứng dụng trong luận đoán, hai tác giả Hoàng Thăng Long, Thiên Hà đưa ra những gợi ý cát hung theo các hình tượng quẻ Dịch ở các thời khác nhau với các góc nhìn khác nhau khi có các hào động, quẻ hỗ và quẻ biến tương ứng để bạn đọc tham khảo từ đó có thể tra cứu nhanh khi chọn giờ hành sự hoặc trả lời những câu hỏi thường nhật một cách giản tiện nhất.     

Các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã có nhiều thay đổi về cách nghĩ, cách sống phù hợp với thời đại và hoàn cảnh sống so với tiền nhân. Tuy nhiên, từng lời hào lời quẻ Kinh Dịch vẫn còn vang vọng cho đến tận hôm nay những lời dạy hết sức bổ ích từ việc nhỏ trong một gia đình đến việc lớn quả quốc gia, xã hội thấm đượm đạo lý nhân sinh về cách hành xử; từ người dân lao động bình thường đến người lãnh đạo các cấp, thậm chí đến cả bậc nguyên thủ quốc gia.

Hy vọng những ai đam mê minh triết Dịch có thể coi đây như cuốn sách gối đầu giường giúp ta biết cách giải quyết các vấn đề của cuộc sống theo lẽ thường mà có thể yên tâm rằng không sai với đạo trời, đạo người.

Xem Thêm Nội Dung