Kinh Mi tiên vấn đáp

Kinh Mi Tiên Vấn Đáp (Bìa cứng)

Nhà xuất bản: Tôn Giáo
Nhà phát hành: Hương Trang
Hình thức bìa: Bìa cứng
Số trang: 1048
Kích thước 14x20
Cân nặng: 1,300 (gram)
Đang có hàng
Giá bán: 261,000 đ
Giá bìa: 290,000 đ
Tiết kiệm:10%(29,000 đ)

Kinh Mi Tiên vấn đáp. Đây là bộ kinh có nội dung tương đương với kinh Tỳ-kheo Na-tiên trong Hán tạng, còn có các tên khác như Mi-lan-đà sở vấn, Mi-lan-đà vấn đạo... Nhưng vì kinh này được dịch từ kinh tạng Pali thuộc hệ Nguyên thủy nên có thể xem là một tư liệu tham khảo đối chiếu rất quý giá. 

Kinh Mi Tiên vấn đáp (MILINDAPANDHA) từng được lưu hành phổ biến ở hầu hết các nước theo Phật giáo Nam truyền. Lý do chính là vì kinh này đề cập đến hầu hết các vấn đề giáo pháp cơ bản thuộc hệ thống giáo lý nguyên thủy. Có thể nói, thông qua việc nghiên cứu học hỏi kinh này, người Phật tử có thể nắm vững được những phần cơ bản nhất trong sự tu tập cũng như nhận thức đúng thật về đời sống. 
 

  • Các vấn đề được trình bày thông qua hình thức vấn đáp sinh động, với những câu hỏi đề cập đến hàng loạt vấn đề sâu sắc và phức tạp, tinh tế của một vị vua tài trí, dũng mãnh, và sự giải đáp khéo léo, chuẩn xác của một vị tỳ-kheo vô cùng uyên bác, trí tuệ. Chính vì tính chất sinh động và thiết thực đối với đời sống tu hành nên rất nhiều vị tăng sĩ đã chọn kinh này làm tập kinh gối đầu giường, làm kim chỉ nam cho sự tu tập của mình.
  • Mặc dù toàn bộ quyển kinh này kể lại cuộc đối đáp, chất vấn giữa một vị vua với một vị tỳ-kheo, nhưng điều thú vị ở đây là những nội dung hỏi đáp không hề mang tính chất đối nghịch, loại trừ lẫn nhau. Ngược lại, mỗi một vấn đề khi được nêu ra bao giờ cũng cho thấy mức độ tương đồng đến kỳ lạ giữa người hỏi và người đáp, cho dù họ hoàn toàn khác biệt nhau. Một người là đấng quân vương oai dũng, đã chinh phục hầu khắp thiên hạ và nắm quyền sinh sát trong tay; một người là tăng sĩ chân chính, sống cuộc sống giản dị hoàn toàn không sở hữu vật chất. Sự tương đồng này chính là điểm đến của trí tuệ giải thoát, là ý nghĩa đích thật của giáo lý Phật-đà, và cũng chính là những gì mà người đọc kinh này sẽ có thể từng bước đạt được thông qua việc đọc hiểu và tu tập theo kinh này.
  • Trọn quyển kinh này là một kho tàng giáo pháp quý giá, cũng là một câu chuyện lý thú có khả năng cuốn hút mọi người xem, và đặc biệt đây có thể xem là một tư liệu nghiên cứu rất có giá trị cho những ai quan tâm đến giáo lý Phật giáo Nguyên thủy. 

Sách Gia Định trân trọng tới quý phật tử cuốn Kinh Mi Tiên vấn đáp

Xem Thêm Nội Dung