Lược Sử Vạn Vật - Phiên bản dành cho nhà khoa học nhí (b350k)

Lược Sử Vạn Vật - Phiên bản dành cho nhà khoa học nhí (b350k)

Tác giả:
Hình thức bìa: Bìa cứng
Số trang: 176
Cân nặng: 1,000 (gram)
Đang có hàng
Giá bán: 297,500 đ
Giá bìa: 350,000 đ
Tiết kiệm:15%(52,500 đ)

LƯỢC SỬ VẠN VẬT

PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT DÀNH CHO NHỮNG NHÀ KHOA HỌC NHÍ

 

Lược sử vạn vật phiên bản gốc dành cho người lớn (cuốn sách này đã được  xuất bản năm 2017 và tái bản nhiều lần) là cuốn sách phổ biến khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.

Lược Sử Vạn Vật - Phiên bản đặc biệt dành cho thiếu nhi

LƯỢC SỬ VẠN VẬT MANG ĐẾN NỘI DUNG HẤP DẪN, ĐỘC ĐÁO

Hành trình qua 6 chương sách sẽ giúp các bạn nhỏ tìm kiếm bí mật của không gian, thời gian; lý giải tại sao sự sống có thể đến được hành tinh của chúng ta; gặp gỡ những nhà khoa học lập dị, những lý thuyết điên khùng với sức ảnh hưởng quá lâu dài, và những khám phá tình cờ thay đổi tiến trình phát triển của khoa học. 

 • Lạc trong vũ trụ: Cùng nhào nặn nên vũ trụ, lắng nghe Vụ Nổ Lớn, rồi cùng đi tới rìa vũ trụ để biết được liệu có ai ở ngoài kia?
 • Kích thước Trái Đất: Sau chuyến hành trình ngoài vũ trụ, chúng ta cùng quay về Trái Đất để đo, cân và tính tuổi của Trái đất; sau đó tìm hóa thạch và cùng nghiên cứu về các nguyên tử quyền năng...
 • Bình minh một thời đại mới: Cùng gặp gỡ thiên tài vật lý vũ trụ Einstein, tìm hiểu về không - thời gian, tận mắt chứng kiến bức tranh toàn cảnh bằng kính viễn vọng không gian Hubble...
 • Hành tinh nguy hiểm: Lênh đênh trên biển để theo dấu các lớp trầm tích, đào sâu xuống lòng đất để tìm hiểu núi lửa St Helens, núi lửa ở vườn quốc gia Yellowstone, hay cùng đo những trận động đất trên hành tinh của chúng ta. 
 • Cuộc sống của chúng ta: Tìm hiểu vô số sự vật sự việc xung quanh ta như lớp chăn của Trái đất, sự xuất hiện của vi khuẩn, những sinh vật truyền nhiễm, tế bào trong cơ thể...
 • Hành trình đến chúng ta: từ kỷ băng hà đến khi tìm ra dấu tích của loài người đầu tiên, làm quen với Lucy - người vượn phương nam nổi tiếng nhất, đến khi con người thống trị hành tinh này. 

TẠI SAO LƯỢC SỬ VẠN VẬT LẠI THÚ VỊ VỚI ĐỘC GIẢ NHÍ ĐẾN NHƯ VẬY?

 1. Trả lời hàng vạn câu hỏi

Những tác giả trong các cuốn sách giáo khoa khoa học thông thường, họ “thinh lặng” đến kỳ lạ. Họ chẳng trả lời một câu hỏi nào cả. Nhưng trong cuốn sách này, tác giả sẽ trả lời hàng vạn thắc mắc của bạn như: Vũ trụ hình thành như thế nào, từ khi nào, và khi ấy nó ra sao? Làm sao chúng ta lại có một mặt trời ở ngay giữa tâm Trái đất và làm sao họ biết nó nóng đến mức nào? Tại sao nước biển lại mặn? Biển đang mặn hơn hay nhạt đi?...

 1. Nội dung ngộ nghĩnh, vui nhộn

Cuốn sách này là phiên bản ngắn gọn nhưng vẫn giữ được nội dung then chốt, được truyền tải qua kỹ năng kể chuyện hóm hỉnh của tác giả. Vì thế kiến thức trở nên dễ hiểu, không khô khan một chút nào cả. 

 1. Minh họa tài tình

Bên cạnh giọng văn hài hước, hình ảnh minh họa cho cuốn sách cực kỳ ngộ nghĩnh. Điều này giúp cho việc tiếp thu kiến thức khoa học trở nên thú vị hơn bao giờ hết. 

 1. Kích thích những suy nghĩ tích cực 

Sau khi đọc xong cuốn sách, các bạn nhỏ và cả phụ huynh sẽ học được hai điều đặc biệt:

 • Mọi thứ đang tồn tại đều chứa đựng điều kỳ diệu và thú vị khi ta quan sát nó thật kỹ. 
 • Chúng ta cực kỳ may mắn khi có mặt ở đây, trên hành tinh có sự sống này. 

Lược Sử Vạn Vật - Phiên bản đặc biệt dành cho Thiếu nhi

TÁC GIẢ CUỐN SÁCH LƯỢC SỬ VẠN VẬT LÀ AI?

Bill Bryson sinh ra tại Des Moines, Iowa, Mỹ, Bryson đến Anh lần đầu tiên vào những năm 1970. Năm 1975, ông trở lại và làm phóng viên cho tờ The Times và The Independent đến năm 1987. Ông là cố vấn cho Quỹ bảo tồn di sản Anh và được mời làm hiệu trưởng Đại học Durham năm 2005, kế nhiệm Peter Ustinov. 

Bryson nổi tiếng với tác phẩm Notes on a Small Island (Ghi chú từ một hòn đảo nhỏ). 

Trong một cuộc khảo sát năm 2003 tại Anh, Ghi chú từ một hòn đảo nhỏ được bình chọn là cuốn sách thể hiện chân thực nhất đặc điểm người Anh và đời sống tại đất nước này.

Xem Thêm Nội Dung