Những linh cảm bí ẩn: sách cũ 2011

Những linh cảm bí ẩn: sách cũ 2011

Tác giả:
Dịch giả: Thanh Vân
Nhà xuất bản: Văn Học
Nhà phát hành: Phương Đông
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 534
Kích thước 14.5x20.5
Cân nặng: 450 (gram)
Hết hàng
Giá bìa: 96,000 đ

 Những linh cảm bí ẩn:

Một tác phẩm soi rọi cả quá khứ lẫn hiện tại một cách duyên dáng, lúc buồn bã, lúc vui tươi và là một tác phẩm văn  xuôi sinh động đến mức bạn có thể cảm nhận thấy hấp dẫn ở từng trang...
 
“Tôi nghĩ Quan có ý cho tôi thấy thế giới không chỉ là một địa điểm, mà là khoảng bao la của tâm hồn. Mà tâm hồn chẳng gì hơn tình yêu, sự vô hạn, vô cùng, đưa chúng ta hiểu điều gì là đích thực. Trước kia tôi tưởng tình yêu chỉ là hạnh phúc. Giờ đây tôi hiểu rằng nó gồm cả lo âu và thương tiếc, hy vọng và tin cậy. Còn tin vào những bóng ma có nghĩa là tin rằng tình yêu không bao giờ chết. Khi những người ta yêu quý chết đi, họ chỉ mất so với  những cảm giác thông thường của chúng ta. Nếu nhớ họ, ta có thể thấy họ mọi lúc, mọi nơi bằng những linh cảm bí ẩn...”
 
Đôi nét về tác giả:
 
Amy Tan là nhà văn Mỹ gốc Trung Quốc, cô đã viết rất nhiều tiểu thuyết và được giới phê bình Phương Tây đánh giá cao: Con gái Thày lang, Những linh cảm bí ẩn

 Lời khen tặng cho cuốn sách:

" Cuốn tiểu thuyết này đầy ma lực, đáng nhớ, ý nghĩa lung linh."- San Diege Tribune

" Những linh cảm bí ẩn Không đơn giản là sự soi chiếu cuộc đời, Những linh cảm bí ẩn còn đào sâu hơn thế, phát hiện ra nhiều điều tươi mới." - Newsweek

Mời các bạn tìm đọc

******

BÁO CHÍ VIẾT, BÌNH LUẬN:

 

“Những linh cảm bí ẩn” - con đường trở về với văn hóa Á Đông
 
Một thứ cảm giác choáng ngợp dẫn dắt người đọc như thể thứ cảm giác của những nhà thám hiểm phải băng qua một khu rừng nguyên sinh hoang sơ, nguyên thủy trong một nỗi sợ hãi lẩn khuất đâu đó cùng với những khoái cảm khám phá tột cùng. “Những linh cảm bí ẩn” của Amy Tan là vậy.
 
Amy Tan đã hoàn thành sứ mệnh của một người dẫn đường xuất sắc nhất. Chị đã đưa hàng triệu đọc giả của mình băng qua vô vàn xúc cảm trong hơn 500 trang tiểu thuyết để cuối cùng đứng trên đỉnh ngọn núi cao của sự thỏa mãn nghệ thuật nhìn lên bầu trời khám phá sự huyền ảo đến tận cùng giữa những thế giới đa chiều đầy bí ẩn của những linh hồn, của một thế giới đã xa xưa, của những thân phận con người đã chìm khuất trong những thớ lớp của thời gian.
 
Amy Tan viết “Những linh cảm bí ẩn” giữa bối cảnh bề bộn của cuộc sống hiện đại trên đất Mỹ. Chẳng ai có thể ngờ rằng trên cái nền hiện thực dường như khô khốc ấy lại có thể xuất hiện một thiên tiểu thuyết mong manh, ma quái như “Những linh cảm bí ẩn”. Amy Tan đã viết, đã sáng tạo bằng những linh giác của mình, của một mã văn hóa phương đông bí ẩn trong một nửa dòng máu Trung Hoa của chị. Chủ nghĩa hiện thực huyền ảo thấm đẫm trên từng trang sách kết hợp với lối viết cảm giác đã tạo ra một không gian nghệ thuật đóng mở liên tục hai thế giới thực ảo.  
 
Toàn bộ câu chuyện bắt đầu từ những đứa con lai Hoa - Mỹ trong một gia đình sống tại nước Mỹ. Người kể chuyện là Olivia Laguni - một cô gái mang nửa dòng máu Trung Quốc giữa một người đàn ông Trung Quốc và một phụ nữ Mỹ nhưng tính cách đặc trưng của người Mỹ. Khi cha cô hấp hối trên giường bệnh, ông thú nhận với vợ rằng ông đã để lại Trung Quốc một cô con gái, và đề nghị bà đón cô sang Mỹ. Và Lý Quan - người chị cùng cha khác mẹ nhiều hơn cô 14 tuổi, mang đậm chất Trung Hoa đã được đón đến sống với gia đình cô. Sự chắp vá của gia đình cũng như sự khác biệt về văn hóa đã khiến Olivia luôn hờ hững với chị gái. Trái lại, Quan đặc biệt ân cần, yêu thương và che chở cho em gái như một người mẹ mà không bao giờ có một tiếng trách móc, than phiền. Chính điều đó cũng khiên Olivia phải ngạc nhiên.
 
Amy Tan đã vô cùng tài năng khi cài cắm xương sống của cả thiên tiểu thuyết từ một chi tiết rất nhỏ như vậy. Nhân vật chính Olivia đã kinh hãi khi biết chị Quan có thể nhìn thấy và trò chuyện với những người đã chết cách đây hàng thế kỷ. Cuộc đời của hai nhân vật chính cứ thế đi qua từ những ngày thơ ấu cho đến khi đã bước vào tuổi xế chiều với bao lo toan vụn vặt của đời sống. Thế nhưng, chỉ có những linh cảm bí ẩn ấy và nỗi buồn sâu thăm thẳm của Quan là chưa bao giờ bị già nua theo thời gian. Những linh hồn đã chết cách đó hàng thế kỷ suốt từ thời Mãn Châu - Trung Quốc vẫn là những người bạn thường nhật của Quan.
 
Khao khát được trở về vùng đất Xướng Miên thời thơ ấu và cuộc hành trình giữa ba người: Quan, Olivia, Simon - bạn trai Olivia trên chặng đường đến thế giới của Quan là toàn bộ giá trị và dụng ý nghệ thuật tinh tế của Amy Tan. Trên hành trình ấy mà một thế giới khác, thế giới đã lùi rất xa vào dĩ vãng được tái hiện lại đan chéo vào từng chi tiết giữa thế giới hiện tại. Những con người cổ xưa trong cộng đồng một vùng miền núi Trung Hoa dưới thời Mãn Thanh trong cuộc xâm chiếm của Anh Quốc, công cuộc truyền bá Thiên chúa giáo và những cuộc tàn sát đẫm máu lưu lại trong không gian hiện thực huyền ảo bao trùm suốt chặng đường. Hành trình về vùng đất Xướng Miên của ba nhân vật trong “Những linh cảm bí ẩn” chính là hành trình tìm về cội nguồn văn hóa với những đau đớn, những khao khát cháy bỏng được đến và được hòa chính bản thể của mình vào nguồn cội văn hóa mênh mông ấy của tổ tiên.
 
“Những linh cảm bí ẩn” kết thúc trong một nỗi buồn dai dẳng về số phận của ba nhân vật trong cuộc hành trình tìm về cội nguồn văn hóa. Thế nhưng, một niềm hy vọng lấp lánh đã hiện ra đâu đó cuối thiên tiểu thuyết “Những linh cảm bí ẩn” bởi Amy Tan đã mở thành công cánh cửa vào những thế giới nghệ thuật đa chiều của mình cho hàng triệu đọc giả.- Phước Nguyên
 

 

...............................

Sách đặt mua với số lượng lớn ĐỂ HƯỞNG CHIẾT KHẤU ƯU ĐÃI hãy liên hệ với chúng tôi!
Sách mới phát hành tại TP. HCM- Nhà sách Gia Định (08-73 03 68 03; 0904 214 990)
Liên hệ : giadinhbook@gmail.com, info@giadinhbook.com.vn; Hãy gửi thư cho chúng tôi để được tư vấn về sách!

 

Xem Thêm Nội Dung