Nói sao cho trẻ chịu học ở nhà và ở trường (tái bản, B145)

Nói sao cho trẻ chịu học ở nhà và ở trường (tái bản, B145)

Nhà xuất bản: Tri Thức
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 337
Kích thước 13x20
Cân nặng: 320 (gram)
Đang có hàng
Giá bán: 123,250 đ
Giá bìa: 145,000 đ
Tiết kiệm:15%(21,750 đ)

Bọn trẻ con bây giờ…
Bảo làm bài tập – khất lần rồi không chịu làm
Bảo không được thức khuya – chơi game đến 1h đêm
Bảo không được nói chuyện trong lớp – càng ồn ào hơn
Bảo không được cải cha mẹ, thầy cô – trả treo ngay lập tức…

Đó chỉ là số ít trong rất nhiều hành động ương bướng mà trẻ cố tình làm để chống lại ý muốn của phụ huynh và giáo viên. Thế nhưng, tất cả những hành động ấy đều có nguyên do. Và việc của người lớn là tìm hiểu, lắng nghe những gì trẻ muốn nói.
Khác với những quyển sách cùng đề tài. Nói sao cho trẻ chịu học ở nhà và ở trường có lối kể chuyện độc đáo với tranh minh họa sinh động đã chỉ ra những sai lầm lớn của người lớn:

Bắt trẻ nghe theo mình
Không cần lắng nghe chúng
Nổi giận và trừng phạt ngay…
Và sau cùng là cách giải quyết những sai lầm đó
Cha mẹ và thầy cô nói với trẻ như thế nào, trẻ sẽ cảm nhận về bản thân như thế ấy. Lời nói của họ ảnh hưởng đến lòng tự trọng và cách trẻ tự đánh giá bản thân. Hay nói rộng ra, cách nói của cha mẹ và thầy cô giữ vai trò quyết định đối với số phận của trẻ.
Trong xã hội ngày nay, việc khuyên bảo trẻ chịu học luôn là một nỗi lo lắng lớn của mỗi bậc phụ huynh và nhà trường. Làm sao để các bậc phụ huynh nói cho trẻ chịu học trong khi xung quanh chúng còn có vô số thứ hấp dẫn hơn bài học khô khan? Làm sao để trẻ chịu nghe lời ngồi vào bàn học trong khi chúng đang thích chơi game hay xem hoạt hình? Làm thế nào bạn khích lệ được tinh thần tự giác của trẻ khi chúng bướng bỉnh và lười học? v.v... Tất cả những điều đó hoàn toàn không đơn giản. Bọn trẻ con bây giờ…

NÓI SAO CHO TRẺ CHỊU HỌC của nhóm tác giả Eleine Mazlish – là những nhà sư phạm, và cũng là cha mẹ của những đứa trẻ bướng bỉnh - sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm ra hướng giải quyết những rắc rối đó bằng phương pháp tâm lý học giáo dục, cùng những ví dụ thực tế sinh động, dễ hiểu và dễ áp dụng.
 

Xem Thêm Nội Dung