Thức Ăn và Sức khỏe
Tác giả: Avadhutika Anandamitra Acarya
Ăn chay không chỉ là một khoa học mà còn là một nghệ thuật sống tinh tế phù hợp với tự nhiên. Có câu nói rằng:”Bạn ăn gì thì sẽ trở thành như thế”. Thức ăn mà chúng ta ăn vào ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của chúng ta. Nền y học hiện đại ngày càng ý thức về vai trò của thực phẩm với sức khỏe toàn diện.Bằng việc lựa chọn những thực phẩm tri giác chúng ta được đảm bảo một cuộc sống trẻ trung, năng động, một sức khỏe hoàn hảo vô bệnh tật và hơn cả là một tâm hồn thanh tao, một trạng thái sống mới đầy hứng khởi.
Điều thú vị là con người sinh ra để ăn chay chứ không phải ăn thịt. Cấu trúc cơ thể con người rất phù hợp với một chế độ ăn tự nhiên, bao gồm trái cây, rau, quả hạch và ngũ cốc. Những thức ăn tươi nguyên, giàu năng lượng sống này là đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Ăn chay kèm theo nhịn ăn đúng phương pháp không những làm tăng sức chịu đựng của cơ thể mà còn chữa được nhiều chứng bệnh của thời đại như béo phì, tiểu đường, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, thấp khớp, táo bón, sỏi thận…
Cuốn sách “THỨC ĂN VÀ SỨC KHỎE” là sự đúc kết những lợi ích trên nhiều phương diện mà một chế độ ăn chay có thể mang lại cho bạn. Cuốn sách mở ra cho bạn một cách nhìn nhận mới về ăn chay để rồi từ đó có thể dẫn bạn đến một quyết định sáng suốt mang tính cách mạng trong cuộc đời của bạn.
MỤC LỤC
PHẦN 1: THỨC ĂN
Thức ăn và các lực của vũ trụ
Ăn thịt có hại gì?
Lịch sử của thuyết ăn chay
Ăn thịt có những nguy hiểm gì?
Người ăn chay vẫn khỏe mạnh
Sẽ có đủ dinh dưỡng khi ăn thịt không?
Yếu tố cơ bản của sinh lực của sự sống là gì?
Nên ăn gì? Các thức ăn dinh dưỡng
Nên ăn như thế nào? Các tập quán ăn
Các bệnh đặc biệt
Có sự liên quan gì giữa thói quen ăn thịt của chúng ta với nạn đói trên thế giới>
Chính kiến về cái đói
Ahimsa – không làm tổn thương đến các sinh vật
Tôi vẫn còn thích mùi vị của thịt – Tôi phải làm gì?
PHẦN II: NHỊN ĂN
Quá trình thanh lọc tự nhiên của cơ thể
Nhịn ăn như thế nào?
Nhịn ăn và mặt trăng
Kết luận
Bảng thành phần thức ăn