Tranh tượng Phật giáo Tây Tạng (Hết sách - Chờ tái bản)

Nhà xuất bản: Tôn Giáo
Nhà phát hành: Hương Trang
Năm xuất bản: 2017
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 112
Kích thước 20.5x29 cm
Cân nặng: 600 (gram)
Giá bìa: 140,000 đ
Hết hàng

Tangka Tây Tạng là một loại hình nghệ thuật xuất hiện từ rất sớm. Theo Đại sư Tulku Thondup thì loại hình này đã có từ khoảng thế kỷ 7, sau đó phát triển mạnh mẽ vào thế kỷ 8 và tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay.

Tangka là những bức tranh cuộn được thực hiện trên các chất liệu khác nhau, nhưng đặc biệt nhất là thể hiện những hình ảnh, đường nét liên quan chặt chẽ đến tiến trình tu tập và phát triển tâm linh của một hành giả. Vì vậy, người Tây Tạng xem đây không chỉ đơn thuần là những tác phẩm nghệ thuật mà còn là những pháp khí quý giá, rất hữu ích cho sự tu tập. Cũng theo Đại sư Tulku Thondup thì: Các tangka minh họa sống động những cách chuyển hóa khác nhau toàn bộ pháp giới vào giáo lý, cảm hứng và nhận biết. Bộ sách Tranh tượng Phật giáo Tây Tạng là một bộ sưu tập hình ảnh các Tangka của Tu viện Lung-ngon tại Golog, lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam với lời giảng giải bằng cả 4 ngôn ngữ: nguyên ngữ tiếng Tây Tạng, bản dịch Anh ngữ, Hán ngữ và Việt ngữ. Đây là bản in riêng tiếng Việt để phục vụ các độc giả không có nhu cầu tham khảo ngoại ngữ.

Đây là bộ sưu tập hình ảnh rất đẹp và khá đầy đủ về Phật giáo Tây Tạng, được thể hiện qua nghệ thuật Tangka độc đáo của tu viện Lung-ngon. Không chỉ là các hình ảnh biểu tượng thể hiện tín ngưỡng và tư tưởng của đất nước Phật giáo này, bộ sưu tập còn có giá trị thể hiện cao nhờ vào phần giảng giải đi kèm theo mỗi hình ảnh. Thông qua đó, người đọc có thể nắm hiểu một cách khái quát về nghệ thuật sử dụng hình ảnh biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng cũng như những tư tưởng Phật giáo sâu sắc được hàm chứa trong đó.

Xem Thêm Nội Dung

Chat với kenosa.vnwaiting