Từ Làng Sen

Từ Làng Sen

Nhà xuất bản: Kim Đồng
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 36
Kích thước 18.5x26
Cân nặng: 150 (gram)
Đang có hàng
Giá bán: 23,400 đ
Giá bìa: 26,000 đ
Tiết kiệm:10%(2,600 đ)

Từ làng Sen - Một cuốn sách hay dành cho thiếu nhi

Tên Người là Hồ Chí Minh.

Trẻ em Việt Nam gọi Người là Bác Hồ.

Nói cho đúng, Người có nhiều tên gọi. Hồ Chí Minh là một trong vô số những tên do Người tự đặt cho mình để thoát khỏi sự theo dõi riết róng của cảnh sát nhiều nước.

Người đã bị truy lùng bởi vì Người đã chiến đấu cho tự do: tự do của dân tộc mình và tự do của các dân tộc thuộc thế giới thứ ba. Chính là Người đã làm nên Điện Biên Phủ, chiến thắng đã giành lại nền độc lập cho nước Việt Nam đã đánh hồi chuông nguyện hồn cho chủ nghĩa thực dân thế giới. Người đã theo đuổi cho đến hơi thở cuối cùng cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân mới.

Không nhân nhượng về nguyên tắc, mềm dẻo và thực tế trong thực hiện, là nhà thơ tùy hứng, bạn than của trẻ con và những con người bình thường, Người được nhân dân cả nước tôn sung và có một uy tín quốc tế thực sự.

Không chút ngạc nhiên khi tổ chức Liên hiệp quốc về khoa học, giáo dục, văn hóa (UNESCO) đã quyết định tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Người vào năm 1990 trên toàn thế giới. Hồ Chí Minh được coi như là “Người anh hùng của công cuộc giải phóng dân tộc và gương mặt văn hóa lớn của Việt Nam”, người chiến sĩ “đã giành cả cuộc đời mình cho đấu tranh vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội”.

Nhân dịp kỉ niệm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, Nhà xuất bản Kim Đồng tái bản cuốn sách tranh “Từ Làng Sen” với mong muốn đem đến các em một ấn tượng rõ nét về thời thơ ấu và trai trẻ của Bác Hồ.

Cuốn sách tranh “Từ Làng Sen” có quan hệ khăng khít với “Búp Sen Xanh”, cuốn tiểu thuyết đầu tiên lần theo bước đi từ nơi lọt lòng đến nơi Bác Hồ quyết định rời khỏi Tổ quốc ra đi. “Từ Làng Sen” gồm 25 bức tranh mà mỗi bức là một cảm thụ, một thi hứng với một ý tứ đã đúc kết nên hình ảnh trọn vẹn. Những hình ảnh đó chính là gia đình, quê hương, trường học và các sự kiện nóng bỏng trên khắp đất nước đã tạo nên cốt cách, tâm hồn, tư tưởng và chí hướng tìm đường cứu nước của Bác.

Sau ba mươi năm (1911-1941) Người trở về Pác Bó lãnh đạo nhân dân làm nên cách mạng tháng Tám thành công, kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi và đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược. Người đã căn dặn: “…Từng giọt nước nhỏ thấm vào lòng đất, chảy về một hướng mới thành suối, thành song. Biết bao nhiêu giọt nước nhỏ họp lại mới thành biển cả. Một pho tượng hay một lâu đài cũng phải có cái nền rất vững chắc mới đứng vững được. Nhưng người ta dễ nhìn thấy pho tượng và lâu đài mà không chú ý đến cái nền. Như thế là chỉ thấy cái ngọn mà quên mất cái gốc!”.

Hai tác giả của “Từ Làng Sen” rất tâm huyết khắc họa dăm ba “giọt nước nhỏ” trong Biển-Cả-Bác-Hồ để cùng các em tưởng nhớ và biết ơn Người.

Đọc thử: www.nxbkimdong.com.vn/PreviewBook.asp

Mời các em tìm đọc!

Xem Thêm Nội Dung