Tự xem nhân duyên khắc hợp (sách hướng dẫn thực hành và ứng dụng)

Nhà xuất bản: Lao Động
Nhà phát hành: Minh Nguyệt
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 167
Kích thước 16x24
Cân nặng: 250 (gram)
Hết hàng
Giá bìa: 50,000 đ

Hôn nhân của thanh niên nam nữ là việc trọng đại đời người, là sự mở đầu cho việc xây dựng tổ ấm của mình, cho nên việc kết hôn của đôi nam nữ không chỉ được bản thân họ quan tâm mà còn được cả gia đình bố mẹ chú ý đặc biệt. Những người kết hôn luôn kỳ vọng vào hạnh phúc bền lâu của gia đình họ trong tương lai, con đàn cháu đống, ăn nên làm ra. Họ thường mong muốn được gia đình tổ chức cuộc vui cho họ, được họ hàng biết đến, được bạn bè chia vui, ông bố bà mẹ có tổ chức được đám cưới cho con cái thì họ mới yên lòng.

Đó là một phong tục phương Đông được coi là tốt đẹp cần duy trì và tổ chức sao cho phù hợp với thời đại ngày nay. Chính vì lẽ đó mà tổ chức kết hôn sinh ra nhiều thủ tục cần phải tiến hành.

Lệ tục ngày xưa quá phiền hà, tốn kém gây nên nỗi lo của nhiều gia đình, bây giờ tuy có giản lược hơn nhưng cũng có nhiều điều mới phát sinh, dù tiến hành kết hôn thế nào thì điều quan trọng nhất mà gia đình và bản thân đôi trai gái quan tâm là cặp hôn nhân ấy có hợp tuổi không, về sau chung sống có hòa hợp không và khi tiến hành hôn nhân có chọn được ngày lành tháng tốt hay không. Nói cách khác, hôn nhân theo quan niệm dân gian Việt Nam xưa là hôn nhân có “đinh hướng” cho một gia đình trong tương lai tốt đẹp. Đây cũng là một quan niệm hưóng đến sự tốt lành cho đôi trai gái.

Cuốn sách Tự Xem Nhân Duyên Khắc Hợp sẽ giúp các bạn trẻ, các ông bố bà mẹ tự xem được thế nào là tuổi xung, tuổi khắc của người kết hôn, tự mình tìm chọn đốì tượng hôn nhân phù hợp, tự mình xem được ngày lành tháng tốt để quyết định các bước đi tới lễ thành hôn.

Xem Thêm Nội Dung