Tuổi xuân tan thành hai mươi mảnh - tiểu thuyết: Sách cũ 2009

Tuổi xuân tan thành hai mươi mảnh - tiểu thuyết: Sách cũ 2009

Tác giả:
Dịch giả: Thanh Vân
Nhà xuất bản: Phụ Nữ
Nhà phát hành: Phương Đông
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 187
Kích thước 13x20,5
Cân nặng: 210 (gram)
Hết hàng
Giá bìa: 35,000 đ

Tuổi xuân tan thành hai mươi mảnh

 “Thế là tôi thành người thứ 6.787 ở Bắc Kinh muốn làm việc trong ngành điện ảnh và truyền hình. Giữa tôi và một vai diễn là 6.786 người khác – trẻ và già, đẹp và xấu. Tôi cảm nhận được sự ganh đua, nhưng so với 1,5 tỷ dân Trung Quốc, thìhông ph 6.786 kải là con số đáng nản. Số người này chỉ bằng dân số làng tôi. Tôi cảm thấy thôi thúc muốn chinh phục được ngôi làng mới này”
 
Đời làm diễn viên phụ ở Bắc Kinh xem chừng rất vất vả, nhưng Phần Phương – nhân vật nữ hăng hái trong cuốn tiểu thuyết mới của Quách Tiểu Lộ - không chịu thất bại. Cô đã vượt 1.800 dặm đường để tìm kiếm vận may ở thành phố, và không muốn trở lại những cánh đồng trồng khoai lang bất tận ở quê hương. Quyết sống một cuộc đời hiện đại, Phần Phương làm người quét dọn tại rạp Thiếu niên Tiền Phong, phải lòng những người đàn ông không tương xứng và trữ mì ăn liền UFO đầy chạn bếp. Phần Phương thường nói, Trời đánh Thánh vật nó chứ, đây đâu phải lúc tôi gặp may?
 
Quách Tiểu Lộ đã củng cố được danh tiếng sau khi cuốn tiểu thuyết Từ điển Trung – Anh cho người đang yêu lọt vào danh sách bình chọn Giải Orange Broadband, những người hâm mộ chị càng hài lòng hơn với cuốn tiểu thuyết mới, khôi hài và thấm thía này. Tuổi xuân tan thành 20 mảnh vận dụng những kinh nghiệm chốn phim trường của riêng Quách Tiểu Lộ và phác họa chân dung những nhân vật tên tuổi, sáng chói trong cuộc sống hàng ngày tại thành phố lớn nhất Trung Quốc. Nhưng cuốn tiểu thuyết còn hơn một bức ảnh chụp nhanh đầy hấp dẫn trong cuộc sống hiện đại ở Trung Quốc, trong câu chuyện của Phần Phương, Quách Tiểu Lộ miêu tả cuộc tìm kiếm vẻ đẹp và chỗ đứng của một phụ nữ trẻ đã nhận biết thế giới bên ngoài.

Mời các bạn tìm đọc!

 

Xem Thêm Nội Dung