Combo sách: Nói lời hay - Ứng xử đẹp

Combo sách: Nói lời hay - Ứng xử đẹp

Tác giả:
Nhà xuất bản: Trẻ
Hình thức bìa: bìa mềm
Số trang: 16
Kích thước 19x20,5
Cân nặng: 1,000 (gram)
Năm xuất bản: 2021
Đang có hàng
Giá bán: 153,000 đ
Giá bìa: 180,000 đ
Tiết kiệm:15%(27,000 đ)
 

Nói lời hay - Ứng xử đẹp” là những câu chuyện nhẹ nhàng, gần gũi trong cuộc sống. Cãi nhau, giận lẫy, nghỉ chơi, nói dối… những hành động nhỏ nhặt trở nên to tát dưới cái nhìn non nớt của con trẻ, vừa đáng yêu vừa gây bất ngờ thú vị cho người đọc. Bộ sách với nét vẽ dễ thương, thể hiện một thế giới trong trẻo và tràn ngập hy vọng, đồng thời hướng dẫn các bé luôn nói lời hay và cư xử tốt đẹp thì sẽ được mọi người quý mến, luôn có bạn bè chơi cùng.


“Bắt tay nào!” là câu chuyện về cậu bé Tom giận dỗi nghỉ chơi bạn mà không nói một lời. Khi em không đồng ý một hành động mà bạn đối xử với em thì em nên nói ra cho bạn biết để bạn không ứng xử như vậy nữa. Tránh giữ im lặng không nói gì và tự xa lánh bạn. Hãy tỏ thái độ rõ ràng và chân thành, và hãy bắt tay nhau, để luôn giữ được tình bạn tốt.

 
“Tuyển thủ đặc biệt” là câu chuyện về cô bé Kat tuy không được thi đấu chính thức nhưng không vì thế mà bỏ cuộc. Em hỗ trợ cho đội rất tích cực bằng nhiều việc khác. Và cuối cùng mọi nỗ lực của Kat đã được đền đáp xứng đáng. Kat được vào thi đấu trận chung kết, và đội của em giành được chiến thắng. Tất cả là nhờ tinh thần đoàn kết của đội, là sự cố gắng của từng thành viên và ngay khi ở vị trí dự bị, Kat vẫn cố gắng làm tốt nhất có thể cho đội mình.
 
 
“Xin hãy nhẹ nhàng!” là câu chuyện về cậu bé Ali hồi hộp và nóng lòng chờ đón em bé và mẹ đi sinh ở bệnh viện về. Ali rất yêu em bé, nhưng do chưa biết cách nên Ali thường làm em sợ và khóc. Mẹ đã có cách giúp Ali được gần em, được ôm nựng em mà em không khóc. Bí quyết của mẹ chỉ cho Ali đó là sự nhẹ nhàng với em trong từng hành động. Nhờ sự nhẹ nhàng mà Ali đã trở thành người anh thân thiết của em mình. 
 
 
 
 
“Mình không sợ!” kể về cô bé May vì sợ mẹ giận dữ và trừng phạt khi em làm bài bị điểm kém, May đã quyết định làm giả chữ ký của mẹ để nộp cho trường và giấu mẹ. Nhưng cuối cùng May đã vượt qua được mọi sợ hãi và nói thật với mẹ. Mẹ không giận mà còn khen May trung thực. Khi quyết định nói lên sự thật và quyết tâm khắc phục, May tìm lại được sự vui tươi, bình an trong cuộc sống vì em không còn phải lo che giấu lỗi lầm.    
 
 
“Chơi đẹp” là câu chuyện về cô bé Joy không có bạn chơi cùng. Khi học, khi chơi em đừng có suy nghĩ làm gì cũng muốn mình thắng, mình là số một. Sự thành công khi chơi, khi làm việc phải luôn có sự công bằng. Có khi em chơi tốt hơn bạn, cũng có khi bạn chơi tốt hơn em. Em không nên ích kỷ chỉ nghĩ cho riêng mình, chiếm lấy mọi thứ cho riêng mình. Em hãy chia sẻ niềm vui khi bạn thành công. Tất cả chúng ta cùng chiến thắng là suy nghĩ tích cực.  

 
“Bố tới giúp đây” kể về cậu bé Sam đã mạo hiểm tự mình trèo lên hái xoài khi chân đang bị đau. Nhưng khi gió nổi lớn, cây bị chao đảo thì Sam đã quyết định ngồi yên và bám chặt cành cây chờ bố đến giúp. Đây là một quyết định khôn ngoan khi đối diện những với những tình huống vượt quá sức của mình.
 
 

“Đúng là một đội!” là câu chuyện về hai anh em Pat và Ann đã không ngăn nắp khi vứt bừa bãi đồ chơi khắp phòng làm cho mẹ của hai em nổi giận vô cùng. Nhờ có bố hỗ trợ nên hai em dọn dẹp một cách khoa học nhờ đó phòng của cả hai đã trở nên gọn gàng hơn. Câu chuyện giáo dục tinh thần đoàn kết, hợp sức làm việc theo nhóm.

 

 
“Tốt nhất là nói thật” kể về cậu bé Matt đã làm một việc mà không xin phép mẹ, khi em nói thật với mẹ, em không bị mẹ la mà còn được một món quà rất thú vị. Trong mọi tình huống, mọi câu chuyện, em hãy luôn nói sự thật, dù sự thật có thể gây cho em nhiều phiền toái bất lợi. Sự trung thực rất cần để cho em phát triển nhân cách. Trung thực là một tính tốt giúp em luôn sống thoải mái, không mặc cảm tội lỗi vì che giấu sự thật.    
 
 
 

“Mình không thô lỗ nữa!” là câu chuyện về cậu bé Dan khó ưa, hay gây gổ với bạn bè nên bị các bạn xa lánh. Hãy luôn dùng lời lẽ nhẹ nhàng lịch sự dù là lúc mình đang nóng giận, khó chịu hay bực bội vì ai đó. Vì dùng lời lẽ thô lỗ, cộc cằn chỉ làm tổn thương người khác và đẩy họ xa chúng ta thêm.

 

“Chờ tới lượt mình” là câu chuyện về cô bé Mimi đã ngoan ngoãn chờ tới lượt mình khi mượn sách nên em đã được nhận một phần thưởng rất thú vị. Xếp hàng, chờ đến lượt khi đi thư viện và những nơi công cộng là thể hiện thái độ ứng xử văn minh nơi công cộng, giúp cộng đồng có sự ổn định, trật tự. Em phải tránh chen lấn để mình được lên trước. Xếp hàng chờ đến lượt một cách bình tĩnh, trật tự em sẽ được mọi người yêu quý, tôn trọng và em đã góp phần vào trật tự chung của cuộc sống, giúp cuộc sống có sự công bằng và điều hòa.

 

“Không bỏ cuộc” là câu chuyện về cậu bé Ron tập một trò chơi mãi mà không được. Trong cuộc sống, công việc, có thể em không có những năng khiếu, khả năng để làm những việc giống như người khác. Nhưng nếu em chịu khó để ý quan sát bản thân mình thì em cũng sẽ tìm ra một điểm mạnh của mình và em sẽ làm được những việc hữu ích để đóng góp cho cuộc sống. Quan trọng là em không nản chí, không buông xuôi khi thấy mình thua người khác.

 

“Tự mình làm nhé!” là câu chuyện về cô bé Jen trong chuyến đi thăm dì của mình em đã khám phá ra bản thân mình có thể làm được rất nhiều việc để phụ giúp dì. Và từ đó, khi trở về nhà, Jen đã quyết định làm mọi thứ của mình để em ngày càng tự lập hơn.    

Xem Thêm Nội Dung