/upload/images/2016/12/18/img247.u2377.d20161208.t151556.427375.jpg

Mẹ Các Nước Dạy Con Trưởng Thành - Mẹ Nhật Dạy Con Trách Nhiệm

Tác giả:
Nhà xuất bản: Kim Đồng
Hình thức bìa: mềm
Số trang: 264
Kích thước 14x20.5
Cân nặng: 350 (gram)
Đang có hàng
Giá bán: 46,800 đ
Giá bìa: 52,000 đ
Tiết kiệm:10%(5,200 đ)

Bộ sách Mẹ Các Nước Dạy Con Trưởng Thành nằm trong chuỗi Tủ Sách Làm Cha Mẹ. Đây là bộ sách để các bậc phụ huynh có thể tham khảo cách dạy dỗ và nuôi nấng con cái của nhiều người mẹ ở các quốc gia khác nhau. Mỗi dân tộc có những đặc trưng riêng về văn hóa cũng những quy tắc ứng xử, bộ sách là sự tiếp thu có chọn lọc những phẩm chất nổi bật đáng học tập nhất từ mỗi đất nước ấy.

Cuốn sách Mẹ Nhật Dạy Con Trách Nhiệm gồm 45 bí kíp dạy con ngắn gọn, 45 câu chuyện nhỏ dễ nhớ và 45 triết lí giáo dục đặc biệt hữu ích. Đặc điểm thường thấy ở mỗi người mẹ Nhật Bản là dù yêu con đến đâu họ cũng tuyệt đối không bao giờ nuông chiều con cái. Bởi vậy, cuốn sách sẽ mang đến những phương pháp để giáo dục con biết chịu trách nhiệm trước mỗi tình huống, biết sáng tạo và biết hợp tác.

 

Thông tin sách:

Mẹ Nhật Dạy Con Trách Nhiệm:
 
- Tuyển tập Mẹ Các Nước Dạy Con Trưởng Thành -
 
Mẹ Nhật yêu con, nhưng tuyệt đối không nuôi chiều con, dạy con kĩ năng hơn cho con nhiều thứ khác. Hãy đọc Mẹ Nhật Dạy Con Trách Nhiệm để có được bí kíp nuôi dạy con kiểu Nhật, dạy con biết chịu trách nhiệm, biết sáng tạo và hợp tác. 
 
Ngay mở đầu cuốn sách là bài trắc nghiệm để giúp phụ huynh xác định được phong cách nuôi dạy con của mình. 
 
" Quan điểm nuôi dạy con cái của bạn là gì? Bạn là "mẹ hổ" nghiêm khắc, "mẹ trực thăng" muốn là làm bằng được, hay mẹ Nhật coi trọng nề nếp? Trước khi đọc cuốn sách này, bạn có thể tìm ra phong cách nuôi dạy con của mình bằng việc lựa chọn câu trả lời cho 43 tình huống trắc nghiệm dưới đây. Bảng trắc nghiệm này không có đáp án đúng hoàn toàn bởi việc giáo dục và dạy dỗ con cái không thể rập khuôn. Tuy nhiên, chúng vẫn giúp bạn nhận diện phong cách giáo dục của mình, từ đó học hỏi cách mẹ Nhật xử trí với những vấn đề đau đầu trên hành trình nuôi dạy con trưởng thành."
 
Trong cuốn Mẹ Nhật Dạy Con Trách Nhiệm bạn sẽ nhận được:
 
- 45 bí kíp dạy con ngắn gọn
 
- 45 câu chuyện dễ nhớ
 
- 45 triết lí giáo dục đặc biệt hữu ích cho cả bố mẹ và con!
 
Việc dạy trẻ ngay từ nhỏ phải biết giải quyết các vấn đề của mình, không làm phiền người khách hay cho phép trẻ mặc một chiếc áo len mỏng khi chạy bộ để rèn luyện thể chất đều thể hiện thái độ giáo dục của phụ huynh Nhật Bản. Đó là không bao bọc con trẻ và nếu cha mẹ thực sự muốn tốt cho con thì hãy biết buông tay.
 
Ở nước ta, nhiều bậc cha mẹ cho rằng việc giáo dục phẩm chất là trách nhiệm của nhà trường, còn gia đình chỉ cần đôn đốc trẻ chăm chỉ học tập. Chúng ta cần học quan điểm của các mẹ Nhật, chú trọng rèn tính độc lập, kích thích khả năng sáng tạo cũng như các phẩm chất khác của con - những yếu tố quan trọng hơn bảng thành tích học tập và thực sự sẽ giúp trẻ con khôn lớn trưởng thành một cách trách nhiệm.
 
Mục lục
Mẹ Nhật Dạy Con Trách Nhiệm:
 
PHẦN 1: RỜI TAY NHƯNG KHÔNG RỜI MẮT
 
PHẦN 2: CHỞ CHE NHƯNG KHÔNG ÔM ẤP
 
PHẦN 3: TÔN TRỌNG NHƯNG KHÔNG BUÔNG LỎNG
 
PHẦN 4: LINH HOẠT THAY VÌ CỨNG NHẮC
 
PHẦN 5: TỰ TRỌNG NHƯNG KHÔNG ÍCH KỈ
 
PHẦN 6: VƯỢT QUA KHÓ KHĂN
 
PHẦN 7: KHUYẾN KHÍCH THAY VÌ BẮT ÉP - Rèn luyện óc sáng tạo 
 
 
Tác giả Sun Yu Mei là phóng viên - biên tập giàu kinh nghiệm, đồng thời cũng la fmootj chuyên gia tư vấn tâm lí lâu năm. Với nỗ lực tìm tòi những lý thuyết giáo dục gia đình tiên tiến nhất, bà hiện tham giai công tác nghiên cứu và hoạch định phương hướng giáo dục trẻ em ,đảm nhiệm vai trò cố vấn cho nhiều tổ chức giáo dục uy tín tại Trung Quốc và trên thế giới.
 
Nhóm cố vấn LoveCube: bao gồm Wang Tao - Tiến sĩ giáo dục ĐH Havard, Hội viên Hội nghiên cứu phát triển nhi đồng Mỹ. Và Ye Den - Tiến sĩ Tâm Lý Học, Giáo sư thỉnh giản ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh
 
TÌM ĐỌC

- MẸ DO THÁI DẠY CON TƯ DUY, gồm 56 bài học người Do Thái dạy con, đào tạo ra những em bé biết giữ gìn chữ tín, biết sẻ chia và biết quản lí tiền bạc.
- MẸ MỸ DẠY CON TỰ TIN, là bí kíp nuôi dạy con trở thành những đứa trẻ tự tin, lạc quan, dũng cảm, độc lập trong tư duy và tự chủ trong cuộc sống.
- MẸ NHẬT DẠY CON TRÁCH NHIỆM, là bí kíp dạy con biết chịu trách nhiệm, biết sáng tạo và biết hợp tác.
- MẸ ĐỨC DẠY CON KỈ LUẬT (Cuốn này sách đang trên đường về nhà sách).


Dự báo bộ sách này sẽ trở thành cẩm nang gối đầu giường của các bố mẹ trẻ! Nhanh tay kẻo hết ạ!

Đặt mua trọn bộ 4 cuốn 

 

Xem Thêm Nội Dung