HỘI SÁCH TUỔI THƠ

“Hội sách tuổi thơ” – Đây là một hoạt động nằm trong dự án “ Xây dựng nền văn hóa đọc” đến với các bé tại các Trường Mầm non trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh do Công Ty sách Gia Định khởi động tổ chức bắt đầu từ tháng 03/2011.

 

Mục đích: Xây dựng một nền Văn hóa đọc - Ngày Hội sách cho các bé

Tôn chỉ: Tất cả các bé đều được đọc sách, vui chơi – nô đùa bên sách

Việc  tổ chức những ngày Hội sách tại khuôn viên trường nhằm tạo cho các bé một sân chơi bổ ích bé với sách, những hoạt động của bé với sách như: Đọc sách, vui chơi cùng sách…thông qua việc đọc sách các bé hoàn thiện các kĩ năng cơ bản thông qua các hoạt động cùng sách. Thông qua hoạt động Hội sách - nhằm khuyến khích, lôi cuốn, kích thích lòng ham mê và yêu thích đọc sách trong mỗi bé ngay từ khi còn ấu thơ.

Thông qua các hoạt động Bé với sách giúp trẻ phát triển hoàn thiện các kĩ năng như: Phát triển ngôn ngữ thông qua việc Đọc sách; Phát triển những kĩ năng thẩm mỹ thông qua việc tiếp nhận những hình ảnh minh họa độc đáo; Phát triển các kĩ năng vận động thông qua việc cầm, lật giở từng trang sách trong quá trình đọc sách…

Điều đặc biệt mà Hội sách tuổi thơ mang lại cho các bé chính là một không gian sách mở rộng lớn ngay tại khuôn viên trường , với gần 3000 đầu sách dành riêng cho lứa tuổi Mầm non, với nhiều chủ đề phong phú và đa dạng dành cho lứa tuổi mẫu giáo. Không gian Hội sách - Giúp các bé lần đầu độc lập vui chơi cùng sách, đọc sách một mình mà không có ông bà, cha mẹ hay anh chị bên cạnh. Bé độc lập quyết định khi lựa chọn sản phẩm phù hợp theo sở thích của mình với sách và cảm thụ sách theo nhiều cách. Cũng chính thông qua những ngày Hội sách tuổi thơ như vậy nhiều bé được hoàn thiện thêm những kĩ năng khi tiếp xúc với sách.

Thông qua những chương trình ngày Hội sách tuổi thơ diễn ra tại các trường Mầm non trên địa bàn thành phố cũng là cơ hội để sách đến được nhiều hơn với những trẻ có ít cơ hội được tiếp xúc với sách. Thông qua đó khuyến khích các em thêm yêu thích sách, ham mê đọc sách cho hành trang của bé sau này. Và mong muốn lớn nhất của dự án chính là xây dựng cho được một nền Văn hóa đọc từ ngay chính các bé tuổi ấu thơ – Tất cả các trẻ em đều có quyền được tiếp xúc, được xem và đọc sách từ tuổi Mầm non.

 

Chat với kenosa.vnwaiting