Trẻ thượng nguồn

Trẻ thượng nguồn

Tác giả:
Nhà xuất bản: Kim Đồng
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 248
Kích thước 13.5x20.5
Cân nặng: 250 (gram)
Hết hàng
Giá bìa: 52,000 đ

“Trẻ thượng nguồn” là cuốn truyện dài gửi gắm nhiều cảm xúc và tâm sự của tuổi trưởng thành khi nhớ về một ấu thơ trong trẻo đã trôi qua. Có một vương quốc sinh ra từ ý tưởng của những đứa trẻ. Có một ngôi làng bắt đầu từ thượng nguồn thế giới. Nhiều năm qua đi, những chủ nhân của vương quốc kia lớn lên. Họ chuyển giao mảnh đất thần tiên cho thế hệ tiếp theo để bước ra thế giới chưa từng biết đến.

Cuộc sống bên ngoài làng Thượng Nguồn chẳng còn đậm màu cổ tích. Sau nhiều trải nghiệm buồn vui, những đứa trẻ hiểu rằng so với việc trị vì vương quốc tuổi thơ, làm người lớn là việc khó. Ngoảnh nhìn về làng Thượng Nguồn và tuổi thơ đã xa thật xa, những bạn trẻ ấy nhận ra: Chỉ tình bạn là còn mãi.

“Bởi vì chữ nếu chẳng có thực trên đời nên đối với trẻ con chúng tôi, nó mang một ma lực thần thánh. Nó đi vào những giấc mơ theo cách mà tụi trẻ ước ao nhất, đưa chúng đến tận cùng của thế giới mà ở đó mọi giới hạn dường như không tồn tại. Nếu tao có phép thuật..., Nếu tao có thật nhiều tiền, Nếu tụi mình chẳng bao giờ lớn... Nhưng trong cuộc đời, có đứa trẻ nào không lớn? Cũng như ba mẹ tôi chẳng bao giờ quay trở lại. Ước mơ là một thứ mơ hồ lấp lánh giống như sao trên bầu trời đêm, bàn tay bé nhỏ yếu ớt biết rằng chẳng thể nào chạm tới. Vậy mà ngày hôm đó, cái ngày trước khi chúng tôi chia tay để đi tìm cuộc đời riêng cho chính mình, điệp khúc mơ xa trở lại trên mỗi gương mặt vừa hồ hởi vừa phảng phất nét buồn mênh mang...” (trích)

Xem Thêm Nội Dung