Từ điển thiền tông tân biên, tập 2

Từ điển thiền tông tân biên, tập 2

Nhà xuất bản: Hồng Đức
Hình thức bìa: bìa cứng
Số trang: 960
Kích thước 14,5x20,5
Cân nặng: 990 (gram)
Năm xuất bản: 2019
Hết hàng
Giá bìa: 440,000 đ

Quyển sách Từ Điển Thiền Tông Tân Biên căn cứ vào lịch sử hình thành và phát triển, với rất nhiều truyền thuyết sinh động  và thiền ngữ kỳ dị tuyệt vời, cộng với sự ảnh hưởng dài lâu sâu sắc đến nền văn hóa Đông Phương, cùng sự xâm nhập không ngừng của nó vào nền văn hóa Tây Phương hiện nay, đã tạo thành một thế giới Thiền sâu xa và rộng lớn.

Trong thế giới thiền ấy, có lúc như hoa đỏ liễu xanh (Hoa hồng liễu lục), mắt ngang mũi dọc (Ty thụ nhãn hoành) rất phổ thông, rất bình thường: đôi khi như giọt tuyết trên lò lửa (Hồng lô thượng nhất điểm tuyết) thật đặc biệt, thật lạ lùng khiến mọi người vừa sợ vừa ngờ. Thiền quả là cao xa Khó nắm bắt, nhưng  lại gần gũi giản dị; vừa bình thường thực tế vừa siêu hình thần bí, không thể nghĩ bàn, đầy ắp những câu đố khó hiểu. Song càng khó hiểu càng gợi cho người đọc, người nghe bao niềm say mê, bao nổi thắc mắc…

Quyển sách này được hình thành trên nền tảng Thiền Tông Đại Từ Điển do nhóm Viên Tân thực hiện, NXB Sùng Văn xuất bản năm 2010. Sở dĩ mang tên Từ Điển Thiền Tông  - Tân Biên vì nội dung của nó được chúng tôi soạn dịch bao gồm các mục từ tác phẩm, thuật ngữ, nhất  là về phần địa danh, nhân danh, phục lục không chỉ của Trung Hoa mà còn của Ấn Độ, Việt Nam, Nhật Bản, Cao Ly được chỉnh sửa, bổ sung  hình ảnh minh họa hết sức phong phú.

Xem Thêm Nội Dung