Tuần làm việc 4 giờ (tái bản, B89)

Tác giả:
Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 358
Kích thước 15,5x24
Cân nặng: 550 (gram)
Hết hàng
Giá bìa: 89,000 đ

 

Tuần làm việc 4 giờ - Làm việc 4 giờ/ tuần thay vì 48 giờ/ tuần và gia nhập nhóm New Rich
Nhiều người trong chúng ta từng nghĩ, cuộc sống còn nhiều khó khăn, chúng ta phải chấp nhận tuần làm việc 48 giờ thậm chí còn nhiều hơn để có (đôi khi) đổi lấy những ngày cuối tuần xả hơi hay kỳ nghỉ thật ngắn nếu không muốn bị sa thải. Phải làm việc cật lực như thế mới có thể thay đổi cuộc sống trở nên sung mãn hơn. Tuần làm việc 4 giờ là một cuốn sách sẽ đối lập hoàn toàn với suy nghĩ đó của các bạn.
 
Chúng ta sẽ thấy Tim sống và làm việc hoàn toàn thư giãn nhưng hiệu quả lại không tồi. Từ việc tận dụng sự biến động tiền tệ để tạo ra nguồn lực cho cuộc sống đến việc biến mất, Tim sẽ chỉ cho bạn thấy một tổ chức ngầm, quy mô nhỏ sử dụng các thủ thuật kinh tế để làm những việc mà hầu hết mọi người đều coi là không thể.
 
Trong cuốn sách này, Tim dạy ta cách để tự Thiết Kế Lối Sống của riêng mình. Chúng ta hoàn toàn có thể giảm giờ làm đến mức tối đa đồng thời vẫn có thể tăng thu nhập cho mình lên rất nhiều lần bằng cách vận dụng nguyên lý 80/20 của nhà kinh tế học người Ý Perato. Bạn có thể thoát khỏi công việc ở ngay thời điểm hiện tại chứ không nhất thiết phải đợi đến khi nghỉ hưu. Nhiều người thật sai lầm khi cho rằng, chỉ có những triệu phú mới có đủ điều kiện để tận hưởng cuộc sống, Tim đã bác bỏ suy nghĩ đó, cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi ta hài lòng về nó chứ không phải chấp nhận nó.
Qua cuốn Tuần làm việc 4 giờ, Tim đã biến những điều không thể thành có thể, anh đã chuyển từ chỗ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm thành làm việc 4 giờ/tuần và kiếm 40.000 đô la/tháng? Đó quả là điều phi thường mà chúng ta có thể học tập.
 
Cuốn sách được viết theo phong cách hài hước, dễ hiểu, dễ áp dụng này một lần nữa giúp ta ý thức được rằng, công việc đang làm chủ còn mình thì trở thành nô nệ. Những điều ta đang nỗ lực phấn đấu liệu đã thực sự đúng chưa? Có cần thay đổi gì không? Hãy đọc cuốn sách này và bạn sẽ tìm thấy ngay câu trả lời!
 
Anh làm nghề gì? Tim Ferriss – Tác giả của cuốn Tuần làm việc 4 giờ trả lời một cách hài hước:
“Tôi đua môtô ở châu Âu”
“Tôi trượt tuyết ở Andes”
“Tôi lặn ở Panama”
“Tôi nhảy tango ở Buenos Aires.”
 
Nhưng thực tế, Tim là một doanh nhân, xuất hiện rất nhiều trên các tờ báo New York Times, National Geographic Traveler, Maxim và các phương tiện truyền thông khác. Anh nói được 6 ngoại ngữ, điều hành một công ty đa quốc gia, là người giữ kỷ lục thế giới về môn nhảy tango, là một nhà vô địch quốc gia trong môn quyền cước của Trung Quốc đồng thời là diễn viên của một loạt seri phim truyền hình ở Hồng Kông. Mà anh ta mới chỉ 30 tuổi.
Anh ấy đã dành hơn 5 năm để học được những bí quyết của New Rich - những nhà triệu phú sống và làm việc tự do, không bị giới hạn bởi thời gian hay không gian…  Họ có thể tự Thiết kế Lối sống - Lifestyle Design (LD) cho riêng mình.
 
Để biết thêm thông tin về Tim, hãy truy cập trang web: www.fourhourworkweek
 
Thông tin thêm về Cuốn sách:
 

Timothy Ferress – tác giả của cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ đã chỉ cho bạn thấy những suy nghĩ và mục tiêu sống của bạn đang có vấn đề. Bạn cần thay đổi để vừa có thể tận hưởng được cuộc sống vừa hoàn thành tốt công việc của mình.

Dù ước mơ của bạn là gì: thoát khỏi cuộc đua tranh khốc liệt, du lịch tận hưởng cuộc sống, đi du ngoạn dài ngày, thiết lập kỷ lục thế giới hay chỉ đơn giản là thay đổi công việc, cuốn sách này sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để biến ước mơ đó thành hiện thực ngay lúc này, ngay tại đây thay vì đợi đến khi nghỉ hưu. Luôn có cách nhận được phần thưởng cho sự nỗ lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống thay vì phải đợi đến tận cuối đời.

Trong cuốn sách này, Tim sẽ chỉ cho chúng ta thấy Làm thế nào để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la? Chỉ có một câu trả lời đơn giản, anh đã biết tách biệt thu nhập với thời gian và tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất trên hành tinh này. Và Tim còn chỉ cho bạn anh đã làm như thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô-la/ năm thành làm việc 4 giờ/ tuần và kiếm 40.000 đô la/ tháng?

Điều gì làm cho cuốn sách này trở nên khác biệt

Cuốn sách không đề cập đến tình trạng phổ biến hiện nay, đa số mọi người đang thiếu thời gian, lo lắng, sợ hãi hay trường hợp tồi tệ nhất – sống tốt và thoải mái với một công việc không giúp bạn khai thác hết được tiềm năng của mình. Nói đúng hơn, bạn đang chấp nhận cuộc sống mà không bằng lòng với nó.

Cuốn sách này không khuyên bạn nên tiết kiệm, không khuyên bạn nên từ bỏ những sở thích tận hưởng cuộc sống. Cuốn sách không bắt bạn phải lựa chọn giữa sự tận hưởng ngày hôm nay và tiền bạc của ngày mai. Ngay từ hôm nay, bạn có thể có cả hai điều đó – niềm vui và lợi nhuận.

Cuốn sách này không giúp bạn kiếm một công việc mà bạn hằng mơ ước, cuốn sách chỉ giúp bạn giải phóng thời gian và kiếm thêm thu nhập.

Cách thức để thực hiện những điều trên và gia nhập nhóm New Rick

DEAL trong cụm từ Deal making (thoả thuận) cũng chính là từ viết tắt chỉ quá trình trở thành thành viên của New Rich.

D – Difinition (Định nghĩa): Đảo ngược những quy tắc và luật lệ để đưa ra những khái niệm và quan niệm mới: sự giàu có tương đối và sự căng thẳng tích cực. New Rich là ai và họ hoạt động như thế nào? Đồng thời chúng ta cũng được làm quen với việc Thiết Kế Lối Sống kiểu New Rich.

E – Elimination (Sự loại trừ): Loại bỏ những quan niệm lỗi thời về quản lý thời gian – cách Tim vận dụng nguyên lý 80/20 của nhà kinh tế học người Ý 80/20.

A – Automation (Sự tự động): Cách để thuê ngoài cho cuộc sống của bạn. Từ những thói quen bình thường đến thói quen của những NR cực kỳ thành công, tất thảy đều ở đây. Đây là nhân tố thứ hai giúp bạn thiết kế lối sống thịnh vượng – Thu nhập.

L – Liberation (Sự tự do) Giúp bạn có thể hoàn thành công việc mà không thường xuyên phải có mặt ở văn phòng. Bạn có thể giải quyết công việc khi đang đi du lịch hay nghỉ mát cùng gia đình bạn bè. Đây là yếu tố thứ ba để thiết kế lối sống thịnh vượng – sự linh động. Tim cũng chỉ cho bạn “chiến thuật” để lấy lòng ông chủ và thực hiện được mục tiêu làm việc từ xa của mình.

Trong cuốn sách này, Tim cũng chỉ ra 13 lỗi mà các New Rich hay gặp. Đồng thời, những thông tin cơ bản giúp bạn tự Thiết Kế Lối Sống cho mình được đăng đăng tải trên web fourhourworkweek.com. Hy vọng cuốn sách sẽ là món quà quý giá đối với những ai đọc nó!

Đôi điều về tác giả:

Timothy Ferriss, được đề cử là một trong những “ Doanh nhân sáng tạo nhất năm 2007 “là một nhà đầu tư tuyệt vời và tác giả của quyển sách đạt # 1 New York Times, Wall Street Journal, và Bestseller BusinessWeek. Anh đã xuất hiện trên hơn 100 phương tiện thông tin đại chúng, bao gồm The New York Times, The Economist, Time, Forbes, Fortune, CNN, và CBS.

Một số thành tích nổi bật :

Giảng viên trong High-Tech Entrepreneurship và Kỹ thuật điện của Đại học Princeton
* Tài chính và cố vấn tại Đại học tại NASA Ames, đồng sáng lập của Peter Diamandis và Ray Kurzweil.
* Thành lập 2009 Henry Crown Fellow tại Học viện Aspen
* Nhà nghiên cứu tị nạn chính trị
* Wired Magazine’s “Greatest Self-Promoter của năm 2008″

 

Xem Thêm Nội Dung