Dịch học tổng quan trong cách đối nhân xử thế

Tác giả:
Nhà xuất bản: Công An Nhân Dân
Nhà phát hành: Huy Hoàng
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 203
Kích thước 16x24
Cân nặng: 300 (gram)
Hết hàng
Giá bìa: 60,000 đ

Văn hóa Phương Đông không chỉ nổi tiếng vì lâu đời, phong phú mà còn được nhiều người ngưỡng mộ vì tính chất thần bí, kỳ lạ, huyền ảo của nó. Văn hóa thần bí có thể là một hang chứa kho báu không có giới hạn hay là một cái túi khôn không đáy vì người theo nghiệp học vấn có thể tìm thấy hào quang trí tuệ; người có quyền lực tổng kết được kinh nghiệm lý thuyết mà áp dụng và thực tế; người kinh doanh chắt lọc được vô vàn mưu kế kiếm tiền phát tài; cò kẻ mê tín thì rút dây tự trói mình và lừa thiên hạ nhẹ dạ cả tin.

Bởi vậy, muốn hiểu được thành tựu của những nền văn minh phương Đông cổ không phải là điều đơn giản, nhưng nếu muốn mở mang đầu óc, làm giàu tri thức và nắm được bản chất của tư duy triết học vốn phát triển và tồn tại từ hàng ngàn năm trước thì không có cách nào tốt hơn là phải nghiên cứu từng bước một cách khoa học và duy vật biện chứng. Và không ai tìm hiều triết học phương đông cổ đại mà bỏ qua đươc cuốn Kinh Dịch. Điều này được coi như là một tất yếu. Tuy thực sự là một cuốn sách lạ trong lịch sử văn học nhân loại, nhưng Kinh Dịch không giống bất kỳ cuốn sách nào khác bởi gốc gác của nó vốn là một nét gạch ngang. Xoay xỏa thành bộ sách mà hầu hết nội dung chi tiết trong đó đều có hệ thống luật lệ nhất định và phản ánh một cách bao quát nhất hầu hết mọi lĩnh vực của vũ trụ nhân sinh.

Tư tưởng của Dịch học đã trở thành cơ sở triết lý cho hầu hết các trường phái triết học đông phương khác và được Nho gia xếp và một trong những cuốn kinh điển hàng đầu trong Tứ Thư, Ngũ Kinh và nó xứng đáng là Thiên cổ kỳ thư của thế giới triết học...

*** 

Nhà sách GIA ĐỊNH – Tổng phát hành tại HCM (Nhà cung cấp bán Sỉ, Lẻ)
6/20A, Lê Đức Thọ, Khu phố 10, P.16, Q. Gò Vấp
Tel: 08-73 03 68 03 – 08-389 48 660; Liên hệ nhanh - Mobi: 0987 64 39 39  - 0904 214 990
( Liên hệ để được giảm giá ưu đãi khi mua số lượng lớn)

 

Xem Thêm Nội Dung