Vạn vật vận hành như thế nào? (b599k)

Tác giả:
Nhà xuất bản: Dân Trí
Nhà phát hành: Alpha
Hình thức bìa: Bìa cứng
Số trang: 400
Kích thước 21x28
Cân nặng: 2,000 (gram)
Đang có hàng
Giá bán: 479,200 đ
Giá bìa: 599,000 đ
Tiết kiệm:20%(119,800 đ)

VẠN VẬT VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

HƠN 300 LOẠI MÁY MÓC ĐƯỢC MỔ XẺ CHI TIẾT

 

Vạn vật vận hành như thế nào mô tả phần lớn các phát minh của thế giới hiện đại, giúp ta có cái nhìn sâu hơn về cơ chế hoạt động của các vật dụng tưởng chừng rất tầm thường

Có khoảng 300 loại máy móc sẽ được mổ xẻ, giải thích dưới góc nhìn vật lý của tác giả David Macaulay. Điều thú vị trong cuốn sách này là các loại máy móc sẽ được nhóm lại theo nguyên lý hoạt động thay vì theo công dụng. Thật ngạc nhiên khi chiếc khoan của nha sĩ lại có cùng nguyên lý hoạt động của nhà máy thủy điện, lò xò được ứng dụng trong chiếc dập ghim cũng có thể ứng dụng trong hệ thống giảm xóc của xe ô tô

Cùng với đó là những phân tích về các hệ thống, thiết bị máy móc từ đơn giản cho tới phức tạp như: đòn bẩy, máy khoan chơ tới tàu ngầm, internet, lò phản ứng hạt nhân, công nghệ thực tế ảo.

Cuốn sách được đánh giá là WORLDWIDE BEST SELLER trên Amazon, mọi sự chuyển động của các loại máy móc dù là nhỏ nhất đều được đề cập chi tiết trong cuốn sách.

VẠN VẬT VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO – CUỐN SÁCH KHOA HỌC ĂN KHÁCH

Cuốn sách được lồng ghép với một nhân vật thô kệch mà dễ thương (voi ma-mút lông), dưới lời dẫn truyện của một nhà phát minh ngờ nghệch nhưng đầy tham vọng thời tiền sử, cuốn sách này hứa hẹn là tác phẩm gần gũi với mọi lứa tuổi độc giả đam mê tìm tòi và có óc phiêu lưu hài hước.

Đây sẽ là món quà tặng tuyệt vời cho mọi độ tuổi, miễn là có đam mê tìm tòi học hỏi về
khoa học, kỹ thuật, cơ khí, điện tử, hoặc những độc giả chán chường với những cuốn sách khô khan về các lĩnh vực trên. Ta có thể bắt đầu đọc ở bất kỳ nơi nào của sách.

VẠN VẬT VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO XUẤT BẢN BỞI NXB UY TÍN

 • Dorling Kindersley (DK) là một nhà xuất bản đa quốc gia đến từ Anh, chuyên về sách tranh tham khảo cho người lớn và trẻ em, xuất bản với 68 ngôn ngữ trên hơn 100 quốc gia.
 • Được thành lập năm 1974, DK nổi tiếng với dòng sách mình họa tranh kèm nội dung chú thích bóng bẩy hấp dẫn người đọc.
 • DK được bảo trợ bởi rất nhiều các tổ chức hàn lâm cũng như nhân đạo nổi tiếng và danh giá, như Hiệp hội Y khoa Vương quốc Anh, Hội Làm vườn Hoàng gia và Tổ chức Chữ thập Đỏ Anh.
 • Ngoài sách truyền thống, DK còn sở hữu một lượng lớn các phần mềm giáo dục và sách điện tử tương tác có nhãn hiệu DK Online (tiền thân là DK Multimedia, 1990). Vào năm 2010, DK thành lập một chợ phần mềm điện thoại nhằm đưa các sản phẩm sách của hãng đến với đông đảo độc giả sử dụng thiết bị thông mình.
 • Hiện DK đang sở hữu 411 đầu sách, 30 giải thưởng các loại cho các sách. Những đầu sách cực kỳ nổi tiếng như The Way Things Work (Vạn vật Vận hành Như thế nào?) và The Way We Work của tác giả David Macaulay đều được đón nhận rất nồng nhiệt và được các độc giả trên thế giới tìm đọc từ trước tới nay.

TÁC GIẢ CỦA VẠN VẬT VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

 • David Macaulay là một tác giả và họa sĩ nổi tiếng người Mỹ gốc Anh Quốc.
 • Sinh ngày 2/11/1946 tại Lancashire, Anh, ông chuyển đến Bloomfield, New Jersey vào năm 11 tuổi và bắt đầu nghiệp giấy mực tại Mỹ năm 1973 với sách “Cathedral” sau khi hoàn thành chương trình đại học, cao học và lăn lộn với nghề thiết kế nội thất và “gõ đầu trẻ” bậc tiểu học.
 • Sách do ông minh họa và chấp bút đã bán được số lượng lên đến hơn 2 triệu bản chỉ riêng tại Mỹ, và được dịch ra hàng chục ngôn ngữ khác nhau (bao gồm tiếng Việt ở lần này) và nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ độc giả cũng như giới phê bình.
 • Tạp chí Thời Đại (TIME) đã nhận xét, “Những gì ông vẽ được vượt xa những họa sĩ minh họa sách kiểu truyền thống khác trên thế giới.”
 • Ông nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới trong sự nghiệp viết sách, có thể kể đến như: Giải thưởng Tài năng MacArthur (2006), Huân chương Caldecott cho sách tranh trẻ em xuất sắc nhất (Black and White – 1990)…
 • Sách của ông thường có một giọng văn hài hước nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, bên cạnh những hình mình họa được thể hiện bằng ngòi bút sắc sảo.

MỘT QUYỂN SÁCH THAM KHẢO ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN, KỸ CÀNG CHỈ DẪN VÀ CỰC KỲ GIẢI TRÍ DÀNH CHO ĐỘC GIẢ Ở MỌI LỨA TUỔI

Xem Thêm Nội Dung